Samsung cho biết họ đã xuất xưởng gần 10 triệu điện thoại gập vào năm 2021

Samsung cũng xác nhận rằng họ sẽ ra mắt sản phẩm gập mới tại sự kiện Unpacked tiếp theo vào tháng 8.

Samsung đang chuẩn bị cho việc phát hành các sản phẩm gập tiếp theo và trước sự kiện Unpacked vào ngày 10 tháng 8, chủ tịch mảng di động TM Roh đã xuất bản một bài đăng trên blog: “Ba năm trước, các thiết bị gập của Galaxy có thể được tóm gọn trong một từ duy nhất: cấp tiến,” Roh viết. “Tuy nhiên, rất nhanh chóng, rõ ràng là thiết kế linh hoạt, đột phá này hoàn toàn phù hợp với lối sống hiện đại. Kết quả là, những gì đã từng là mới lạ cách đây ba năm hiện là lựa chọn ưu tiên của hàng triệu người”.

SAMSUNG NÓI RẰNG GẦN 10 TRIỆU ĐIỆN THOẠI GẬP ĐÃ ĐƯỢC BÁN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI VÀO NĂM 2021

Trong bài đăng, Roh nói rằng ngành công nghiệp đã xuất xưởng gần 10 triệu điện thoại thông minh gập trên toàn thế giới vào năm 2021, con số này tăng 300% so với năm 2020. Samsung có thể đang phóng đại thị trường một chút – Ross Young, Giám đốc điều hành của DSCC đã chia sẻ dữ liệu cho biết đã có 7,9 triệu thiết bị gập được xuất xưởng, trong khi IDC cho biết đã có 7,1 triệu thiết bị gập được xuất xưởng. Dù con số là thế nào, nó sẽ chỉ đại diện cho một phần nhỏ của thị trường điện thoại thông minh; Theo IDC, chỉ riêng Samsung đã xuất xưởng 272 triệu điện thoại thông minh chỉ trong năm 2021.

Nhưng Ross cũng chia sẻ dữ liệu cho thấy Samsung đang dẫn đầu trong thị trường màn hình gập. Theo DSCC, Samsung dẫn đầu vào năm 2021 với 87,8% điện thoại được xuất xưởng, trong khi Huawei đứng ở vị trí thứ hai với 9,3%. Ba vị trí cuối cùng trong danh sách của DSCC chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các lô hàng: Xiaomi có 2,4%, Royole có 0,3%, trong khi Oppo có 0,2%. Và với các lô hàng có thể gập lại ước tính đạt 27,6 triệu vào năm 2025, theo IDC, Samsung sẽ muốn nắm bắt càng nhiều thị trường tiềm năng đó càng tốt.

Tất cả điều này để nói rằng có lý tại sao Samsung bắt đầu trải thảm đỏ cho các mẫu Galaxy Z Fold và Z Flip tiếp theo của mình, ngay cả khi chúng không được mong đợi sẽ trông khác nhiều so với năm ngoái. Apple được cho là đang phát triển các concept điện thoại gập, nhưng nếu phát hành thì cũng ít nhất một năm nữa – hoặc có thể hơn – sự kiện Unpacked sắp tới của Samsung là một cơ hội khác để công ty tiếp tục phát triển.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments