Samsung có thể đang bóp hiệu năng các ứng dụng để tiết kiệm pin trên điện thoại Galaxy

Các báo cáo chỉ ra rằng Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi là nguyên nhân. Samsung cho biết họ đang xem xét các báo cáo này.

Samsung đang xem xét các báo cáo rằng họ đã hạn chế hiệu suất của một số lượng lớn ứng dụng trên một số điện thoại thông minh Galaxy. Công ty được cho là đã sử dụng một thứ gọi là Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) để bóp hiệu năng khoảng 10.000 ứng dụng (có khả năng là để tiết kiệm pin), bao gồm nhiều ứng dụng không liên quan đến chơi game như Netflix, TikTok và Microsoft Office.

Điều tồi tệ hơn là nó không bóp hiệu năng các ứng dụng benchmark như 3DMark, GeekBench 5 và PCMark, vì vậy bạn sẽ không thấy vấn đề gì với thiết bị của mình nếu bạn chạy một trong những ứng dụng đó. Samsung dường như đã biết về vấn đề này và đang điều tra nó, mặc dù họ chưa chính thức xác nhận điều đó.

Việc bóp hiệu năng được phát hiện bởi những người dùng Hàn Quốc, những người đã đăng danh sách 10.000 ứng dụng có vẻ bị ảnh hưởng. Kể từ khi vấn đề được tiết lộ, các diễn đàn của Samsung tại Hàn Quốc đã bùng nổ với những lời phàn nàn từ người dùng về vấn đề GOS. “Tôi đã trả rất nhiều tiền để mua một chiếc xe thể thao có thể chạy lên đến 300 km/h, nhưng vì lý do an toàn, tôi đã đặt giới hạn tốc độ để nó chỉ chạy được 150 km/h”, một người dùng mỉa mai. .

Trong một trường hợp, một người dùng đã lấy ứng dụng benchmark 3DMark phổ biến và đổi tên nó thành một ứng dụng có tên Genshin Impact nằm trong danh sách bị kiểm soát. Sau khi đổi tên, 3DMark đã chạy với số điểm thấp hơn một nửa so với tên chính xác của nó. Ứng dụng GOS đã có mặt trên một số điện thoại thông minh như Galaxy S21 Plus và không thể bị vô hiệu hóa, nhưng không có trên những điện thoại khác như dòng Galaxy S22 mới, theo Android Authority.

OnePlus gần đây đã thừa nhận bóp hiệu năng các ứng dụng trên điện thoại thông minh mới nhất của mình để tiết kiệm pin, khiến Geekbench xóa OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro khỏi biểu đồ Android Benchmark. Sau khi được nêu tên, công ty đã điều chỉnh cài đặt để phù hợp với yêu cầu hiệu suất của từng ứng dụng với mức năng lượng thích hợp.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments