Samsung đang xây dựng một nhà máy chip tiên tiến mới trị giá 17 tỷ USD ở Texas

Samsung đặt cược 17 tỷ USD để đánh bại tình trạng thiếu chip và góp phần tạo 2.000 việc làm.

Samsung thông báo rằng họ sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào việc xây dựng một nhà máy bán dẫn mới ở Texas.

Địa điểm sẽ được đặt tại thành phố Taylor, cách trụ sở sản xuất chất bán dẫn hiện tại của Samsung ở Austin khoảng 25 dặm về phía đông bắc. Nhà máy có thể hoạt động một phần vào khoảng nửa đầu năm sau và có thể tăng công suất vào nửa cuối năm 2024. Sản xuất sẽ tập trung vào bộ xử lý ứng dụng di động, modem di động 5G, máy tính hiệu suất cao và trí tuệ nhân tạo.

Sau khi hoàn thành, nơi này dự kiến ​​sẽ tạo ra 2.000 việc làm trực tiếp và hỗ trợ thêm hàng nghìn công việc liên quan. Samsung cũng có nghĩa vụ tài trợ một chương trình giáo dục và đào tạo cho Taylor Independent School District với một số cơ hội tuyển dụng cho học viên.

Bang Texas đang cung cấp hơn 27 triệu USD trợ cấp tạo việc làm. KVUE-TV báo cáo Samsung cũng đã nộp đơn xin giảm thuế 314 triệu USD trong hơn 10 năm.

Về phần mình, Samsung đặt mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh với nhà sản xuất chip TSMC khi nhu cầu tăng đột biến, tắc nghẽn sản xuất và vận chuyển chậm lại đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chip toàn cầu, lan rộng từ card đồ họa sang hầu hết các sản phẩm công nghệ tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh. Ngoài việc sản xuất chipset di động Exynos của riêng mình, Samsung cũng đã ký hợp đồng với Qualcomm để sản xuất các SoC Snapdragon. Gần đây nhất, công ty đã hỗ trợ Google thiết kế chipset Tensor GS101 được sử dụng trong loạt thiết bị Pixel 6.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments