Samsung đầu tư 356 tỷ USD vào chip, công nghệ sinh học và AI

Samsung dự kiến ​​sẽ thuê thêm 80.000 nhân viên cho đến năm 2026.

Nhiều người khi nghĩ đến Samsung là nghĩ đến điện thoại thông minh và TV, nhưng công ty đang xem xét các mảng kinh doanh khác để tìm kiếm tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Trong 5 năm đến 2026, họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (356 tỷ USD) vào các lĩnh vực chiến lược, tập trung vào những thứ như chất bán dẫn, công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo.

Điều này đánh dấu cam kết đầu tư lớn nhất của Samsung cho đến nay và nó tăng so với mức cam kết 240 nghìn tỷ won mà công ty đã đưa ra vào tháng 8 năm ngoái. Con số này cao hơn 30% so với 330 nghìn tỷ won mà công ty đã đầu tư trong khoảng thời gian 5 năm trước đó.

Theo The Korea Herald, bộ phận Samsung Electronics sẽ sử dụng nguồn vốn này để thúc đẩy quá trình thiết kế và sản xuất chip của mình. Công ty đang chuẩn bị bắt đầu sản xuất chip 3nm để giúp hãng bắt kịp với TMSC. Samsung cũng đang phát triển các chip tiên tiến cho siêu máy tính, robot và AI, và nó có kế hoạch tập trung vào sự phát triển của công nghệ 6G.

Trong vài năm tới, Samsung dự kiến ​​sẽ tạo ra 1 triệu việc làm. Công ty có kế hoạch thuê 80.000 người vào năm 2026 và tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm với các nhà cung cấp của mình. Khoảng 80% khoản đầu tư được công bố được dành cho quê hương của công ty là Hàn Quốc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments