Samsung được cho là sẽ cắt giảm sản lượng điện thoại trong năm 2022

Samsung cắt giảm số lượng điện thoại do những ảnh hưởng của đại dịch, chiến tranh Nga/Ukraine và lạm phát.

Samsung được cho là đã giảm số lượng điện thoại mà họ dự định sản xuất vào năm 2022, từ 310 triệu xuống 280 triệu, theo SamMobile, trích dẫn một báo cáo từ Maeil Business News của Hàn Quốc. Số lượng đó vẫn là khá nhiều điện thoại, nhưng nó giảm tương đối mạnh so với mục tiêu ban đầu của công ty (và so với số lượng điện thoại được báo cáo mà công ty và các đối tác đã sản xuất vào năm ngoái). Có vẻ như có xu hướng các nhà sản xuất chuẩn bị cho nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Được biết, mục tiêu sản xuất giảm xuống sẽ ảnh hưởng đến các dòng điện thoại của hãng, từ các mẫu cấp thấp đến cao cấp. Theo một cách nào đó, việc cắt giảm sản xuất những chiếc điện thoại rẻ tiền hơn nghe có vẻ lạ – chẳng phải sẽ có nhiều người chuyển sang sử dụng những chiếc điện thoại đó trong thời kỳ kinh tế suy thoái? Nhưng nó cũng có lý khi bạn xem xét rằng giải pháp là không mua một chiếc điện thoại nào cả; những người tham gia thị trường điện thoại cấp thấp có thể không muốn mua một cái mới trừ khi họ bắt buộc phải mua, và những người có điện thoại cao cấp có lẽ sẽ giữ chúng thêm một hoặc hai năm nữa.

Samsung không đơn độc khi cảm thấy những ảnh hưởng của đại dịch đang tiếp diễn, chiến tranh Nga/Ukraine (dẫn đến việc Samsung cùng với nhiều công ty khác phải tạm dừng các chuyến hàng đến Nga) và lạm phát ngày càng gia tăng. Theo báo cáo, Apple cũng dự kiến ​​doanh số bán hàng tương đối trì trệ trong năm nay vì họ đang có kế hoạch sản xuất số lượng điện thoại tương đương với năm 2021, mặc dù thực tế là họ có thể đang thực hiện một số nâng cấp khá lớn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments