Samsung phản hồi các báo cáo bóp hiệu năng, cho biết một bản cập nhật đang được tiến hành

Samsung cho biết sẽ tung ra bản cập nhật sau phản ứng dữ dội về việc bóp hiệu năng đối với hàng nghìn ứng dụng.

Samsung đã phản hồi các báo cáo rằng họ đang bóp hiệu năng của hàng nghìn ứng dụng phổ biến. Công ty nói rằng một bản cập nhật phần mềm sẽ trả lại quyền kiểm soát cho người dùng.

“Chúng tôi đánh giá cao phản hồi nhận được về sản phẩm của mình và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi dự định sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để người dùng có thể kiểm soát hiệu suất khi chạy các ứng dụng trò chơi”, người phát ngôn của Samsung, Kelly Yeo cho biết trong một tuyên bố.

Phản hồi của Samsung đưa ra sau các báo cáo rằng điện thoại của họ đang bóp hiệu năng của khoảng 10.000 ứng dụng, bao gồm các dịch vụ truyền thông xã hội như Instagram và TikTok, cũng như các trò chơi như Genshin Impact. Nhưng phần mềm dường như không ảnh hưởng đến các ứng dụng đo điểm benchmark phổ biến như 3DMark, có nghĩa là điểm benchmark có thể không phản ánh chính xác hiệu năng thực của điện thoại.

SAMSUNG CHƯA PHẢN HỒI VỀ VIỆC LOẠI TRỪ CÁC ỨNG DỤNG BENCHMARK KHỎI VIỆC BÓP HIỆU NĂNG

Yeo cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi là mang đến trải nghiệm di động tốt nhất cho người tiêu dùng. Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) đã được thiết kế để giúp các ứng dụng trò chơi đạt được hiệu suất tuyệt vời trong khi quản lý nhiệt độ thiết bị một cách hiệu quả. GOS không quản lý hiệu năng của các ứng dụng không phải trò chơi. “

Samsung không đưa ra mốc thời gian chính xác cho việc triển khai bản cập nhật và đã không rõ ràng về việc các ứng dụng đo điểm benchmark phổ biến bị loại trừ khỏi việc bóp hiệu năng. Một trong những ứng dụng benchmark đó, Geekbench, đã xóa các thiết bị Galaxy S10, S20, S21 và S22 khỏi biểu đồ “Điểm benchmark của Android”.

Một nhà sản xuất thiết bị Android khác, OnePlus, cũng gặp phải tình huống tương tự vào năm ngoái, mà họ giải thích là một cách để tối ưu hóa tuổi thọ pin trên điện thoại của mình. Giống như Samsung, OnePlus sau đó đã thông báo rằng họ sẽ thêm một tùy chọn để cho phép người dùng bật và tắt tính năng tối ưu hóa này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments