Samsung phát hành dây đeo đồng hồ thân thiện với môi trường làm từ vỏ táo

Đây là một phần của sự hợp tác giữa Samsung với nhà thiết kế thời trang Sami Miró
Dây đeo có giá từ 39,99 đô la. Hình ảnh: Samsung

Samsung đã công bố sáu dây đeo đồng hồ phiên bản giới hạn cho Galaxy Watch 4 được làm bằng vật liệu có thể tái chế và thân thiện với môi trường, bao gồm cả vỏ táo. Dây được làm với sự hợp tác của Sami Miró, một nhà thiết kế thời trang có các bộ sưu tập trước đây đã sử dụng các vật liệu cao cấp. Các dây đeo mở bán ngày hôm nay, với giá bắt đầu từ 39,99 đô la.

Có sáu thiết kế được đưa vào bộ sưu tập. Dây “Midnight Black” và “Stratus Sky” được làm từ 100% vỏ táo “thu hồi từ ngành công nghiệp trái cây.” Samsung tuyên bố vật liệu này có “vẻ ngoài cao cấp của da” trong khi rõ ràng không phải có nguồn gốc từ động vật. Bốn thiết kế khác (“Aurora Night”, “Cloud Navy”, “Earth Sunrise” và “Dawn Atlas”) được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo (TPU) mà Samsung cho biết có thể tái chế.

Từ trái sang phải, hàng đầu: Aurora Night, Earth Sunrise, Midnight Black. Hàng thứ hai: Cloud Navy, Dawn Atlas, Stratus Sky.

Cùng với các dây đeo đồng hồ, Samsung cũng phát hành bộ sưu tập ba mặt đồng hồ miễn phí để tải xuống từ cửa hàng Google Play.

Lựa chọn bền vững nhất sẽ luôn là sử dụng dây đeo đồng hồ đi kèm với đồng hồ thông minh của bạn, nhưng nếu bạn định mua dây đeo đồng hồ mới, thật tuyệt khi biết một số nỗ lực đã được thực hiện để giảm tác động đến môi trường. Hy vọng rằng những chiếc đồng hồ thông minh trong tương lai của Samsung có thể sử dụng những vật liệu này làm tiêu chuẩn, thay vì chỉ trong các phụ kiện tùy chọn.

Samsung đã sử dụng các vật liệu bền vững trong bao bì của mình và tính đến năm ngoái, các trang web của họ trên khắp Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu đã hoạt động bằng năng lượng tái tạo 100% (không phải là trên tất cả các khu vực, như Hàn Quốc, nhưng Samsung cho biết họ đang cải thiện việc này). Tuy nhiên, hãng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giảm tác động đến môi trường của chính các thiết bị của mình, đặc biệt là về khả năng sửa chữa.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments