Samsung phát hành One UI 4 với các tính năng Android 12 mới cho Galaxy S21

Bản cập nhật One UI 4 mang lại phong cách Material You, Privacy Dashboard và nhiều tính năng khác cho các điện thoại Samsung.

Samsung đang cung cấp bản cập nhật phần mềm One UI 4 cho Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra bắt đầu từ hôm nay. Bản cập nhật dựa trên Android 12 của năm nay, đã được phát hành ở bản beta công khai vào tháng 9 và thêm các tùy chọn chủ đề mới, chỉnh sửa bàn phím và cài đặt quyền riêng tư.

Các tính năng mới đi kèm với phiên bản phần mềm mới nhất của Samsung sẽ trông quen thuộc với bất kỳ ai theo dõi các bản nâng cấp của Android 12. Đầu tiên là cuộc đại tu theo phong cách Material You, bao gồm khả năng thay đổi bảng màu của hệ điều hành dựa trên hình nền bạn đã chọn và cũng có các tiện ích con được thiết kế lại. Các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư bao gồm Trang tổng quan về quyền riêng tư (Privacy Dashboard) theo dõi tần suất các ứng dụng yêu cầu thông tin nhạy cảm từ điện thoại của bạn và cũng có các chỉ báo hiển thị khi máy ảnh hoặc micrô của điện thoại được sử dụng.

Trang Privacy Dashboard cho biết tần suất các ứng dụng yêu cầu thông tin nhạy cảm. Hình ảnh: Samsung

Các tính năng mới khác bao gồm bàn phím được tinh chỉnh cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc và sticker động hơn.

Mặc dù bản cập nhật One UI 4 hiện chỉ được giới hạn cho dòng S21 của Samsung, công ty cho biết nó sẽ “sớm” có mặt trên một loạt các thiết bị khác của họ bao gồm các thiết bị Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy A cũ hơn, cũng như các thiết bị có thể gập lại của Samsung và máy tính bảng.

Mặc dù thông cáo báo chí không đưa ra khung thời gian chính thức cho việc phát hành bản cập nhật trên các điện thoại này, nhưng một thông báo xuất hiện trong ứng dụng Samsung Members ở Hàn Quốc vào đầu ngày hôm nay cho biết rõ hơn về thời gian. Theo thông báo này (đã bị xóa ngay sau khi được đăng tải), dòng Z Flip 3, Z Fold 3, S20, Note 20 series, Z Fold 2 và Z Flip 5G có thể nhận được bản cập nhật One UI 4 vào tháng 12. Các thiết bị có thể gập lại cũ hơn, cũng như các thiết bị Note 10 và S10 có vẻ sẽ được cập nhật vào tháng 1, trong khi máy tính bảng của Samsung có thể bắt đầu nhận bản cập nhật từ tháng 2, bắt đầu với Tab S7 và S7 Plus.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments