Samsung ra mắt Galaxy A53 có 5G, màn hình 120Hz với giá 450 USD

Galaxy A53 có một số nâng cấp nhỏ và rẻ hơn so với Galaxy A52 năm ngoái.

Mùa xuân năm ngoái, Samsung đã công bố bộ ba điện thoại Galaxy A-series đều được lên kệ tại các nhà bán lẻ ở Mỹ. Năm nay, hãng chỉ công bố một mẫu điện thoại mới dành cho khách hàng Mỹ: Galaxy A53 5G. Nó cung cấp một số nâng cấp khiêm tốn, điều này có thể hiểu được vì A52 5G là một chiếc điện thoại thực sự đã rất tốt rồi. Nhưng điểm nổi bật nhất của nó là mức giá thấp hơn 50 USD, ở mức 449 USD cho bản 128GB, đặt nó dưới mức 479 USD của Apple iPhone SE 128GB. Có lẽ đó là một sự trùng hợp! Chắc là không! Cũng ra mắt ngày hôm nay là Galaxy A33 5G, đến với các thị trường bên ngoài Mỹ với thông số kỹ thuật gần như tương tự.

Galaxy A53 5G gần như không thể phân biệt bằng mắt thường với người tiền nhiệm, ngoại trừ việc âm thầm loại bỏ giắc cắm tai nghe. Thay đổi phần cứng đáng chú ý nhất của A53 5G là việc chuyển sang bộ xử lý Exynos 1280 5nm mới của Samsung. Phiên bản A52 5G được bán tại Mỹ bao gồm bộ vi xử lý Qualcomm, vì vậy việc sử dụng chip thương hiệu của riêng hãng này thể hiện một sự thay đổi trong chiến lược, có thể để phù hợp với mức giá thấp hơn. Hoặc có thể đó là do tình trạng thiếu chip. Điện thoại có 6GB RAM, đây là một lượng bộ nhớ tốt cho một chiếc điện thoại tầm trung.

Galaxy A53 5G cũng có pin lớn hơn – lên đến 5.000mAh so với 4.500mAh ở mẫu trước đó. Hiệu suất pin đã khá tốt trong A52, vì vậy tuyên bố của Samsung về thời gian sử dụng hai ngày cho một lần sạc ở mẫu máy mới có vẻ hợp lý.

Tất cả mọi thứ khác trên điện thoại đều được kế thừa từ thế hệ trước, với 5G cùng một tấm nền OLED 6,5 inch 120Hz, khả năng chống nước IP67, camera chính 64 megapixel ổn định hình ảnh với camera 12 megapixel siêu rộng và sạc nhanh có dây 25W (vẫn không có sạc không dây). Đây đều là những thông số kỹ thuật thực sự tốt cho một chiếc điện thoại tầm trung vào năm ngoái và chúng tiếp tục nổi bật trong mẫu điện thoại năm 2022.

Galaxy A33 5G gần giống với A53 5G nhưng có màn hình OLED 6,4 inch nhỏ hơn một chút với tốc độ làm mới là 90Hz. Nó cũng sử dụng các cảm biến camera khác, với camera chính 48 megapixel ổn định hình ảnh. Còn lại, các thông số kỹ thuật phần lớn giống nhau, bao gồm xếp hạng IP67 và pin 5.000mAh.

SAMSUNG CAM KẾT 4 NĂM CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ 5 NĂM CẬP NHẬT BẢO MẬT.

Ngoài ra còn có một cải tiến nữa đối với các mẫu máy này mà bạn sẽ không tìm thấy trên hai bảng thông số kỹ thuật. Đối với một số thiết bị nhất định, Samsung đã hứa hẹn 4 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm cập nhật bảo mật – A53 5G và A33 5G có trong danh sách đó. Đó là một trong những chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho điện thoại Android và chắc chắn là một trong những chính sách tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy cho điện thoại tầm trung. Nó chỉ kém Apple về việc hỗ trợ điện thoại 6 hoặc 7 năm tuổi với các phiên bản phần mềm mới, nhưng đối với nhiều người, 5 năm đó có thể là vừa đủ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments