Samsung thu hẹp khoảng cách với Apple Watch khi doanh số của Apple sụt giảm

Theo Counterpoint Research, Apple vẫn duy trì thị phần thống trị về doanh số đồng hồ thông minh trong quý 3 năm 2021 nhưng doanh số của công ty đã giảm trong khi Samsung tăng lên đáng kể.
6 nhà sản xuất đồng hồ thông minh hàng đầu Q3 2021

Doanh số đồng hồ thông minh toàn cầu trong quý 3 năm nay tổng thể tăng 16% so với cùng thời điểm năm 2020, nhưng doanh số Apple Watch lại giảm 10%. Sự sụt giảm này có thể được giải thích là do Apple Watch Series 7 giao hàng muộn hơn thường lệ do sự chậm trễ, đẩy doanh số của mẫu mới nhất sang quý 4. Khách hàng cũng có thể không muốn mua Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 trong quý 3 với kỳ vọng các mẫu mới sẽ sớm ra mắt, khiến doanh số của Apple giảm thêm.

Trong khi đó, Samsung có số lượng xuất xưởng đồng hồ thông minh hàng quý cao nhất cho đến nay, giành lại vị trí thương hiệu đồng hồ thông minh lớn thứ hai từ Huawei. Counterpoint ghi nhận sự ra mắt của dòng Galaxy Watch 4, hệ sinh thái ứng dụng mở rộng của Wear OS, nhiều mẫu mã đa dạng hơn và các tính năng được đón nhận tốt giúp doanh số tăng lên đáng kể.

Wear OS cũng đạt được mức tăng tương đối lớn về thị phần hệ điều hành. Sự hiện diện của watchOS tiếp tục giảm với thị phần chỉ còn 22%, duy trì sự sụt giảm liên tục kể từ mức thị phần đỉnh cao là 40% vào quý 4 năm 2020.

Thị phần hệ điều hành đồng hồ thông minh Q3 2021

Dữ liệu trong quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022, khi các lô hàng của ‌Apple Watch Series 7‌ đến tay người dùng, có khả năng cung cấp một cái nhìn chính xác hơn về sự tăng trưởng của Samsung trong thị trường đồng hồ thông minh.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments