Samsung tung ra bản Android 12 beta cho các thiết bị Galaxy S21

Liệu Samsung sẽ áp dụng được bao nhiêu từ thiết kế Material You cho One UI 4?
One UI 4

Chỉ vài tuần trước khi Android 12 chính thức có mặt trên các điện thoại Pixel, Samsung đã công bố rằng họ sẽ tung ra bản beta công khai của Android 12 cho các thiết bị Galaxy S21. Samsung cũng đồng thời thông báo rằng họ đang cố gắng để có thể ra mắt những bản beta này sớm hơn hàng năm, mặc dù năm nay chỉ chậm hơn một hoặc hai tuần so với năm 2020.

Việc đăng ký chương trình beta sẽ bắt đầu vào ngày 14/9, trùng với ngày iPhone 13 được Apple công bố ra toàn thế giới. Người dùng sẽ cần phải đăng ký trên ứng dụng Samsung Members để có thể tải bản beta này. Tuy nhiên, số lượng người đăng ký có thể bị hạn chế nếu như Samsung làm giống như các năm trước. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Mỹ là nơi duy nhất được đăng ký.

Thông báo và cài đặt bảo mật trên One UI 4

Trên điện thoại Galaxy S21, vẫn chưa biết chính xác rằng Samsung dự định sẽ sử dụng bao nhiêu ngôn ngữ thiết kế của Google. One UI đã có rất nhiều tùy chọn theme – và cửa hàng của Samsung cũng cung cấp khá nhiều lựa chọn khác để người dùng có thể mua (mặc dù hầu hết đều khá sặc sỡ). Chắc chắn rằng, cải tiến mới nhất trong One UI 4 mà Samsung mang lại không gì khác ngoài “các theme mới”. Đây là danh sách những thay đổi chính thức của Samsung:

  • Một lượng lớn tùy chọn theme cho phép bạn điều chỉnh giao diện và chức năng của thiết bị, cung cấp cho bạn các công cụ để điều khiển và chỉnh sửa màn hình chính, biểu tượng, thông báo, hình nền và hơn thế nữa.
  • Các widget đều đã được nâng cấp và thiết kế lại cung cấp khả năng tùy chỉnh sâu – từ khả năng hiển thị đến hình thức.
  • Sẽ có một loạt các biểu tượng cảm xúc đa dạng cho người dùng sử dụng.

Samsung cũng đang áp dụng các thông báo của Android 12 để biết khi nào micro và máy ảnh đang được sử dụng. Nó cũng sẽ phải có các nút chuyển đổi để tắt hoàn toàn các cảm biến đó.

Các widget cũng sẽ được làm mới lại, vì hầu hết chúng trên đa số các phiên bản của Android đều đã bắt đầu trở nên cũ và lỗi thời. Như bạn có thể thấy ở đầu bài đăng này, ít nhất là các widget của Samsung đã cải thiện để trông gọn gàng và có các góc bo tròn lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa thể tiến xa được như các widget mới của Google.

Android 12 trên Pixel 5 Hình ảnh: Google

Khi bản thân Google trở nên kiên định hơn về giao diện của Android trên điện thoại Pixel với Material You, một câu hỏi lớn sẽ được đặt ra là liệu những ý tưởng ​​đó có hoạt động tốt trên điện thoại không phải của Google hay không. Samsung đã tự mình đi theo hướng thẩm mỹ của hãng tương đối chặt chẽ trong vài năm qua, nhưng lại là xu hướng sử dụng nhiều khoảng trắng hơn và phông chữ lớn hơn so với các thiết kế gần đây của Google. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng Samsung đang áp dụng một số góc bo tròn lớn hơn cho các thông báo trên bản beta này.

Liệu hai thiết kế của Google và Samsung có thực sự hòa hợp với nhau không? Liệu các widget của Google có trở nên tách biệt so với màn hình chính của Samsung? Liệu Samsung có chấp nhận và thông qua vị trí mới cho các chức năng khác nhau của hệ thống Android đã được di chuyển? Tất cả những câu hỏi trên đều sẽ được các chủ sở hữu Galaxy S21 giải đáp ngay khi họ bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về bản beta công khai này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments