Snapdragon W5+ của Qualcomm hứa hẹn sẽ tăng hiệu năng và thời lượng pin cho đồng hồ Wear OS

Trong khi đó, dòng Snapdragon W5 hướng đến đồng hồ trẻ em, thiết bị y tế và các thiết bị đeo khác.

Chip Snapdragon cho Wear OS thường không theo kịp các đối thủ từ Apple và Samsung. Wear 4100+ được chế tạo bằng quy trình sản xuất tương đối cũ và hiệu suất không gây chú ý. Tuy nhiên, Qualcomm dường như đã lưu tâm đến một số lời chỉ trích đó, vì họ đang giới thiệu chip Snapdragon W5 Gen 1 và W5+ Gen 1 không chỉ hứa hẹn cải thiện tốc độ và thời lượng pin mà còn có thể mở rộng nhiều loại thiết bị đeo sử dụng công nghệ của công ty.

Snapdragon W5+ Gen 1 có bước nhảy vọt từ chip hệ thống 12 nanomet trong 4100+ (đã hơi lỗi thời vào năm 2020) sang thiết kế 4nm tiên tiến với đồ họa Adreno 702 mới hơn nhiều và hỗ trợ bộ nhớ 2.133MHz, mặc dù với kiến ​​trúc ARM Cortex-A53 lõi tứ quen thuộc. Trong khi đó, bộ đồng xử lý W1 AON mới đã chuyển từ 28nm sang 22nm, sử dụng kiến ​​trúc Cortex-M55 mới hơn và bao gồm chức năng Bluetooth. Ngoài ra còn có các “hòn đảo” năng lượng thấp trong chip chính cho phép âm thanh, điều hướng và WiFi chạy mà không đánh thức các thành phần khác, trong khi trạng thái Ngủ sâu và Ngủ đông mới hầu như chỉ dựa vào bộ đồng xử lý khi các tác vụ chỉ yêu cầu mức sức mạnh tối thiểu.

Sơ đồ chip Qualcomm Snapdragon W5+ Gen 1

Kết quả, theo Qualcomm, là hiệu suất gấp đôi với thời lượng pin lớn hơn 50% khi sử dụng thông thường. Bạn có thể mong đợi nhiều tính năng hơn trên đồng hồ của mình (chẳng hạn như bản đồ và mặt đồng hồ kiểu Memoji) và bạn có thể không phải lo lắng về việc đồ đeo tay của mình sẽ hết pin trước khi một ngày kết thúc. Các tác vụ dựa trên AI như nhận dạng hình ảnh thời gian thực và trợ lý giọng nói cũng sẽ được thúc đẩy mạnh hơn. Và khi dòng W5 có kích thước nhỏ hơn tới 35%, nó sẽ cho phép những chiếc đồng hồ mỏng hơn, nhỏ hơn.

Snapdragon W5 Gen 1 thông thường về cơ bản là W5+ không có bộ đồng xử lý. Mặc dù W5+ chủ yếu nhắm đến đồng hồ thông minh Wear OS, nhưng W5 lại hướng nhiều hơn đến đồng hồ trẻ em, thiết bị y tế và các thiết bị đeo khác không đòi hỏi cao. Pankaj Kedia, người đứng đầu Smart Wearables của Qualcomm cho biết ông thấy dòng W5 mở ra một “loạt cơ hội mới” để tiếp cận các thương hiệu và danh mục thiết bị rộng lớn.

Bạn sẽ không phải đợi lâu để có những sản phẩm đầu tiên dựa trên nền tảng này. Oppo sẽ phát hành một chiếc đồng hồ Snapdragon W5 Gen 1 trong vòng 30 ngày tới, trong khi Mobvoi đang chuẩn bị một chiếc đồng hồ thông minh W5+ Gen 1 cho mùa thu. Qualcomm cho biết có thêm 25 thiết kế nữa đang được triển khai. Mặc dù công ty không nêu tên bất kỳ khách hàng nào trong số này, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu một số nhà sản xuất đồng hồ Wear OS nổi tiếng áp dụng công nghệ này trong những tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments