Sở hữu thiết kế ‘quá phức tạp’, quá trình sản xuất Apple Watch mới đang bị trì hoãn

Các kỹ sư và đơn vị lắp ráp đang phải vật lộn với các vấn đề chất lượng bởi mẫu smartwatch mới tích hợp quá nhiều công nghệ và tính năng trên một diện tích quá nhỏ bé.

Việc sản xuất mẫu Apple Watch tiếp theo của Apple đã bị trì hoãn, với một phần lớn nguyên nhân do thiết kế phức tạp của mẫu đồng hồ thông minh mới, theo báo cáo của Nikkei Asia.

Các nhà sản xuất Apple Watch 7 – tên dự kiến của thiết bị mới – đã bắt đầu tiến hành sản xuất ở quy mô nhỏ vào tuần trước. Nhưng họ đã gặp phải những thách thức quan trọng trong việc đạt được hiệu suất sản xuất như mong muốn, theo chia sẻ của nhiều người quen thuộc với tình hình.

Ba nguồn tin giấu tên cho biết chất lượng sản xuất đáng thất vọng của hiện tại có thể là do sự phức tạp của thiết kế. Bởi chúng khác biệt đáng kể so với các thế hệ Apple Watch trước đó và các nhà lắp ráp đã phát hiện ra vấn đề khi ghép các mô-đun, linh kiện và màn hình điện tử lại với nhau.

Kết quả là, việc sản xuất mẫu đồng hồ mới đã tạm thời bị dừng lại để chờ đợi Apple và các nhà cung cấp của họ cố gắng giải quyết các vấn đề, đồng thời chứng nhận thêm các thiết kế trước khi đi vào sản xuất hàng loạt, bốn người cho biết.


Apple Watch 7 sở hữu nhiều tính năng mới bên trong một thiết kế truyền thống.

Những người này cho biết Apple Watch tiếp theo sẽ đi kèm với các tính năng mới như đo huyết áp, có nghĩa là việc sản xuất sẽ bao gồm việc lắp nhiều bộ phận hơn vào một thân máy có kích thước tương tự như trước. Sản phẩm mới cũng phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chống nước, càng tăng thêm thách thức về kỹ thuật và sản xuất.

Một trong những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này cho biết: “Tất cả các nhà lắp ráp đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong việc đạt được hiệu suất sản xuất đạt yêu cầu dựa trên các thiết kế công nghiệp hiện tại.”

Các nguồn tin cho biết Apple cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện trì hoãn một số lô hàng cho các nhà lắp ráp.

Công ty đã đại tu chiếc đồng hồ thông minh của mình về thiết kế nội thất, bao gồm cả vị trí của các mô-đun khác nhau, khác với các thế hệ sản phẩm trước đó. Tuy nhiên, sự gián đoạn từ đại dịch COVID-19 đã khiến Apple và các nhà cung cấp của họ khó khăn trong việc đi lại để xác minh các thông số kỹ thuật mới, càng khiến họ khó phát hiện ra những khó khăn trong thiết kế cho đến khi bắt đầu sản xuất thử nghiệm, hai người cho biết.

“Apple và các nhà cung cấp của họ đang làm việc suốt ngày đêm để cố gắng giải quyết các vấn đề, nhưng hiện tại rất khó để biết khi nào việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu”, một người nói thêm. Một người khác cho biết trước đây Apple đã lên kế hoạch đưa Apple Watch 7 vào sản xuất hàng loạt vào khoảng giữa tháng 9 và nhóm kỹ sư đang làm việc để giảm thiểu sự chậm trễ.

Apple đã lên kế hoạch trình làng chiếc đồng hồ mới cùng với những chiếc iPhone mới nhất trong vài tuần tới. Các vấn đề hiện tại có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường của công ty Mỹ sau khi công bố sản phẩm, những người này cho biết.


Apple Watch Series 6

Apple Watch, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của công ty công nghệ có trụ sở tại California. Các chức năng mới như đo điện tâm đồ, theo dõi giấc ngủ và khả năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang đã giúp tăng mức độ phổ biến của thiết bị tiện ích này. Apple là nhà sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất thế giới, đã xuất xưởng 36 triệu Apple Watch vào năm ngoái, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 39%, theo công ty nghiên cứu IDC.

Ngoài Apple Watch và iPhone, Apple cũng chuẩn bị giới thiệu AirPods, iPad và MacBook mới vào nửa cuối năm 2021.

Apple hiện từ chối bình luận vấn đề này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments