Số người đăng ký Netflix ở Mỹ và Canada giảm 1,3 triệu trong ba tháng qua

Số lượng người đăng ký trên toàn thế giới của Netflix đã giảm 1 triệu người nhưng dự đoán nó sẽ tăng trở lại trong quý này.

Sau khi Netflix báo cáo mất người đăng ký lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào quý trước, báo cáo thu nhập quý 2 của công ty đã tiết lộ số lượng người đăng ký trên toàn thế giới giảm 1 triệu người, bao gồm sự sụt giảm 1,28 triệu người chỉ tính riêng ở Mỹ và Canada từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 6. Điều đó không tệ hơn so với dự đoán mất 2 triệu người trên toàn thế giới, nhưng lượng người đăng ký thiếu hụt ở Mỹ và Canada cao gấp đôi so với mức giảm 600.000 người mà công ty báo cáo trong Q1. Netflix hiện báo cáo rằng họ có 73,28 triệu người đăng ký trả phí ở Mỹ và Canada và 220,67 triệu trên toàn thế giới.

Điều này diễn ra gần một tuần sau khi Netflix công bố hợp tác với Microsoft trên gói có quảng cáo rẻ hơn mà họ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Netflix nhấn mạnh rằng các kế hoạch hiện tại của họ sẽ vẫn không có quảng cáo. Các giám đốc điều hành của Netflix vẫn lạc quan về triển vọng của một gói có quảng cáo, lưu ý rằng “về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo có thể cho phép gia tăng số lượng thành viên đáng kể (thông qua giá thấp hơn) và tăng trưởng lợi nhuận (thông qua doanh thu quảng cáo).”

Kế hoạch là triển khai nó ở những thị trường nơi các nhà quảng cáo chi tiêu nhiều tiền nhất trước tiên. Các giám đốc điều hành Netflix viết, “Hy vọng của chúng tôi là tạo ra một mô hình quảng cáo truyền hình tốt hơn, liền mạch và phù hợp hơn cho người tiêu dùng, đồng thời hiệu quả hơn cho các đối tác quảng cáo của chúng tôi.” Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung của nó sẽ có sẵn trên các gói có quảng cáo do các thỏa thuận cấp phép nội dung. Ted Sarandos, đồng giám đốc điều hành và giám đốc nội dung của Netflix đã tuyên bố rằng công ty “sẽ xóa một số nội dung, nhưng chắc chắn không phải tất cả” vào thời điểm ra mắt gói mới.

Netflix cho biết thêm rằng thời gian xem cũng đã tăng lên. Nó chỉ ra một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Nielsen cho thấy tỷ lệ xem TV tại Mỹ của Netflix đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 7,7% vào tháng 6 năm 2022 so với 6,6% vào tháng 6 năm ngoái.

Doanh thu tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái từ 7,3 tỷ USD năm 2021 lên 7,97 tỷ USD trong quý này. Mặc dù đã gặp phải một số trục trặc trong những tháng gần đây, bao gồm hai lần sa thải ảnh hưởng đến hàng trăm công nhân, nhưng có một số tin tốt. Việc phát hành phần 4 của Stranger Things đã thúc đẩy loạt phim trở thành chương trình được xem nhiều thứ hai trên dịch vụ, xếp sau bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc Squid Game, mà Netflix đã thông báo vào tháng 6 sẽ trở lại với mùa thứ hai. Báo cáo thu nhập của Netflix cũng tiết lộ kế hoạch của công ty để mua lại Animal Logic, hãng phim hoạt hình đứng sau The Lego Movie.

Gói có quảng cáo chỉ là một trong những cách mà Netflix đang khám phá để chống lại sự sụt giảm người đăng ký. Nhưng Netflix cũng đã đổ lỗi một phần cho việc chia sẻ mật khẩu khi nói về sự sụt giảm về lượng người đăng ký trong quý trước.

Có lẽ một trong những mối đe dọa lớn nhất mà Netflix phải đối mặt là sự cạnh tranh ngày càng tăng từ những người chơi mới hơn trong ngành công nghiệp phát trực tuyến, như Disney Plus, Paramount Plus và HBO Max. Quý trước, số lượng người đăng ký của Paramount Plus đã tăng lên gần 40 triệu, HBO và HBO Max đã có thêm 13 triệu người đăng ký và Disney Plus cũng đạt được 8 triệu người dùng mới. Disney Plus đã có kế hoạch tung ra một gói có quảng cáo vào cuối năm nay và cũng sẽ sử dụng tính năng phát trực tiếp cho một số loạt phim nhất định như Dancing With the Stars – thứ mà Netflix hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments