Sony có kế hoạch đưa quảng cáo vào các game PlayStation miễn phí

Báo cáo về việc Sony sẽ đưa quảng cáo vào game diễn ra vài ngày sau khi Microsoft được cho là đang nghiên cứu cách tiếp cận tương tự.

Theo một báo cáo của Insider, Sony được cho là đang nghiên cứu để đưa quảng cáo lên các trò chơi PlayStation miễn phí. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong các trò chơi nhằm cung cấp cho các nhà phát triển cách kiếm tiền từ công việc của họ và khuyến khích họ tiếp tục xây dựng các trò chơi miễn phí.

Quảng cáo trong trò chơi dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ xuất hiện ở những nơi dễ thấy trong trò chơi, như bảng quảng cáo. Người chơi cũng có thể nhận được phần thưởng khi xem quảng cáo và quảng cáo sẽ được bán thông qua thị trường tư nhân, Insider báo cáo. Các nguồn tin nói với Insider rằng Sony vẫn chưa quyết định liệu họ có lấy một phần doanh thu quảng cáo hay không nhưng đang xem xét việc yêu cầu các nhà phát triển và nhà xuất bản trả tiền cho dữ liệu người dùng.

Báo cáo về kế hoạch của Sony theo sau tin tức tuần trước rằng Microsoft được cho là đang lên kế hoạch làm điều gì đó tương tự với các trò chơi Xbox miễn phí, cũng được Insider đưa tin. Các nguồn tin của Insider cho biết quảng cáo trong các trò chơi Xbox miễn phí sẽ ra mắt vào cuối năm nay và Microsoft không có kế hoạch thu phí.

Như đã lưu ý trong báo cáo của Insider, các nhà quảng cáo có thể cần một số điều kiện để tham gia chương trình. Quảng cáo nội dung người lớn hoặc bạo lực có thể là vấn đề đáng lo ngại và việc theo dõi những gì người dùng làm sau khi xem quảng cáo trong trò chơi có thể khó khăn. Theo Insider, khả năng quảng cáo làm phiền game thủ cũng là một mối lo ngại của Microsoft.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments