Sony công bố các gói đăng ký PlayStation Plus mới để cạnh tranh với Xbox Game Pass

PlayStation có các tùy chọn gói đăng ký mới.

Sony đã công bố các phiên bản mới của dịch vụ đăng ký PlayStation Plus, câu trả lời được đồn đại từ lâu của họ cho Xbox Game Pass. PlayStation Plus hiện là sự kết hợp của hai dịch vụ đăng ký hiện tại của Sony, PlayStation Plus và PlayStation Now. Hai tùy chọn đăng ký PlayStation Plus mới sẽ bao gồm quyền truy cập vào trò chơi nhiều người chơi cùng với danh mục các trò chơi PlayStation được chọn để cài đặt hoặc phát trực tuyến.

Các gói mới này sẽ bắt đầu có sẵn vào tháng 6 tại Châu Á, tiếp theo là Bắc Mỹ, Châu Âu và các quốc gia còn lại trên thế giới. Sau sự ra mắt này, PlayStation Now sẽ không còn khả dụng như một dịch vụ độc lập nữa.

PlayStation Plus Essential có giá 9,99 USD hàng tháng và sẽ bao gồm các lợi ích tương tự của PlayStation Plus cũ với quyền truy cập nhiều người chơi trực tuyến, hai trò chơi có thể tải xuống hàng tháng, giảm giá và lưu trữ đám mây cho các trò chơi đã lưu. Cấp độ PlayStation Plus này được giữ nguyên quyền lợi và ở cùng một mức giá.

PlayStation Now sẽ ngừng hoạt động

PlayStation Plus Extra là một cấp mới bao gồm tất cả các lợi ích gói Essential và thêm tối đa 400 trò chơi PS4 hoặc PS5. Các trò chơi trong gói Extra này cũng có thể tải xuống và nó sẽ có giá 14,99 USD mỗi tháng. Tầng thứ ba là PlayStation Plus Premium, có giá 17,99 USD mỗi tháng.

Tùy chọn Premium bao gồm tất cả các lợi ích tương tự trong Essential và Extra, cùng với 340 trò chơi bổ sung, bao gồm các tựa game PS3 phát trực tuyến đám mây. Sẽ có một danh mục các trò chơi cổ điển có sẵn trong cả tùy chọn phát trực tuyến và tải xuống, bao gồm các trò chơi PlayStation, PS2 và PSP. Các bản dùng thử trò chơi có giới hạn thời gian cũng sẽ được cung cấp trong bậc Premium này, vì vậy chủ sở hữu PlayStation có thể thử trò chơi trước khi mua.

  • PlayStation Plus Essential – bao gồm quyền truy cập nhiều người chơi, hai trò chơi có thể tải xuống hàng tháng, giảm giá và lưu trữ đám mây để lưu trò chơi. Giá 9,99 USD mỗi tháng hoặc 59,99 USD một năm.
  • PlayStation Plus Extra – bao gồm mọi thứ trong Plus Essential và quyền truy cập vào danh mục lên đến 400 trò chơi PS4 hoặc PS5. Có giá 14,99 USD mỗi tháng hoặc 99,99 USD một năm.
  • PlayStation Plus Premium – bao gồm tất cả các lợi ích từ Essential và Extra, với 340 trò chơi bổ sung bao gồm các tựa game PS3 có thể được phát trực tuyến và một số trò chơi PlayStation, PS2 và PSP gốc. Các bản dùng thử trò chơi có giới hạn thời gian cũng có sẵn. Giá 17,99 USD mỗi tháng hoặc 119,99 USD một năm.

Jim Ryan, Giám đốc điều hành PlayStation cho biết: “Các cấp Extra và Premium mới đại diện cho một bước tiến lớn của PlayStation Plus. “Với những cấp độ này, trọng tâm chính của chúng tôi là đảm bảo rằng hàng trăm trò chơi mà chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm nội dung chất lượng tốt nhất giúp chúng tôi khác biệt.”

Khi ra mắt, Sony dự kiến ​​sẽ bao gồm các trò chơi như Death Stranding, God of War, Marvel’s Spider-Man, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Mortal Kombat 11 và Returnal. Tuy nhiên, Sony sẽ không cung cấp các trò chơi PlayStation độc quyền sắp tới của mình vào ngày ra mắt thông qua dịch vụ đăng ký này, khiến nó khó trở thành đối thủ cạnh tranh của Xbox Game Pass.

Trên thực tế, Giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan cho rằng các trò chơi của Sony có thể bị ảnh hưởng nếu họ chuyển thẳng lên PlayStation Plus vào ngày đầu tiên. “[Về mặt] đưa các trò chơi của chúng tôi vào dịch vụ này hoặc bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi khi phát hành … như bạn biết, đây không phải là con đường mà chúng tôi đã đi trước đây. Và đó không phải là con đường mà chúng tôi sẽ đi với dịch vụ mới này”, Ryan giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Gamesindustry.biz.

“Chúng tôi cảm thấy nếu chúng tôi làm điều đó với các trò chơi mà chúng tôi tạo ra tại PlayStation Studios, triết lý đó sẽ bị phá vỡ. Mức đầu tư mà chúng tôi cần thực hiện trong các studio của mình sẽ không thể thực hiện được và chúng tôi nghĩ rằng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các trò chơi mà chúng tôi tạo ra sẽ không phải là điều mà các game thủ mong muốn ”.

Microsoft đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác với Xbox Game Pass, cam kết Xbox Game Studios sẽ tung ra game vào ngày đầu tiên lên dịch vụ. Nó đã làm cho Xbox Game Pass trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những người chơi Xbox, cùng với một danh mục game ấn tượng cho phép các console Xbox Series S / X mới nhất chạy các trò chơi Xbox gốc cùng với các tựa game cho Xbox 360 và Xbox One.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa PlayStation Plus và PlayStation Now của Sony mang đến nhiều lựa chọn hơn về cách chơi các trò chơi PlayStation cổ điển và mới hơn mà không cần phải đăng ký dịch vụ phát trực tuyến riêng biệt. Nó có thể không phải là một đối thủ cạnh tranh của Game Pass thực sự, nhưng chắc chắn đó là một cải tiến cho chủ sở hữu PlayStation.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments