Sony đã bán được hơn 25 triệu máy PS5

Doanh số bán PS5 của Sony không đổi và lợi nhuận từ game giảm xuống.

Trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình, Sony cho biết họ đã bán được 3,3 triệu chiếc PlayStation 5 trong quý này, khớp chính xác với những gì hãng đã làm được vào năm ngoái và nâng tổng số máy bán ra kể từ khi ra mắt lên 25 triệu chiếc. Tuy nhiên, những con số của công ty trong quý này vẫn còn thiếu nhiều so với những gì nó cần để đạt được mục tiêu doanh số 18 triệu PS5 cho năm tài chính 2022. Doanh số bán hàng trong nửa năm tài chính (kết thúc vào ngày 31 tháng 3) hiện ở mức 5,7 triệu, cũng gần bằng với năm 2021 tại thời điểm này (5,6 triệu).

Mặc dù số lượng PS5 được bán ra bằng nhau, doanh thu đã tăng đáng kể so với năm ngoái (12%) lên 727 tỷ yên (4,92 tỷ USD), một phần nhờ vào việc tăng giá PS5 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, lợi nhuận đã giảm 49% do công ty mua lại Bungie gần đây, cùng với việc tăng chi phí của nhà phát triển game.

Sony đã bán được 11,5 triệu máy chơi game vào năm ngoái, vì vậy, có thể đặt cược rằng doanh số bán hàng vào năm 2022 sẽ tương tự. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào doanh số bán hàng vào dịp lễ và liệu nó có thể duy trì sản xuất theo kịp nhu cầu hay không. Đó là một vấn đề đã xảy ra với PS5 kể từ khi nó xuất hiện, do đại dịch và các vấn đề khác. Vào tháng 5, Sony cho biết cuối cùng họ sẽ có thể tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu PS5 khi các vấn đề về chuỗi cung ứng giảm bớt. Mặc dù nó không đưa ra bất kỳ con số nào về vấn đề đó, nhưng có vẻ như máy chơi game đã dễ tìm hơn trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, doanh số bán phần mềm giảm xuống 62,5 triệu đơn vị từ 76,4 triệu vào thời điểm này năm ngoái. Lượt tải xuống kỹ thuật số chiếm 63% trong số đó, tăng nhẹ so với năm ngoái. Số lượng người đăng ký PlayStation Plus đã giảm trong quý thứ hai liên tiếp.

Sony đã điều chỉnh dự báo doanh thu của mình cho quý tới giảm xuống do doanh số bán game của bên thứ nhất dự kiến ​​giảm. Tuy nhiên, nó sẽ lạc quan trong năm tài chính tiếp theo, với mục tiêu xuất xưởng 23 triệu chiếc PS5 trong thời gian đó. Điều thú vị là nó vẫn dự kiến ​​sẽ đạt 18 triệu chiếc vào cuối năm tài chính (tháng 3 năm 2023), vì vậy công ty có thể vẫn còn thứ gì đó bất ngờ chưa công bố.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments