Sony đã từng lên kế hoạch đưa PlayStation Now lên điện thoại

Apple có thể đã biết trước về kế hoạch này của Sony.

Microsoft không phải là nhà sản xuất console lớn duy nhất hy vọng đưa trò chơi của mình lên điện thoại. Một tài liệu từ vụ kiện của Epic Games chống lại Apple cho thấy Sony đã lên kế hoạch mở rộng sang di động của dịch vụ PlayStation Now vào năm 2017. Dịch vụ này sẽ cho phép stream game trực tuyến hơn 450 trò chơi PS3 và sau đó là các tựa game PS4.

Apple đã đề cập đến việc mở rộng PlayStation Now vì khi đó hãng đang trong giai đoạn đầu phát triển Apple Arcade, câu trả lời của hãng đối với dịch vụ của Sony cũng như Xbox Game Pass. Mặc dù Arcade không ra mắt cho đến năm 2019 và vẫn không bao gồm tính năng stream game trực tuyến, nhưng Apple đã coi PlayStation Now là dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi qua các gói đăng ký trò chơi.

Nếu thông tin của Apple là chính xác, không rõ tại sao Sony vẫn chưa cho stream trực tuyến game cho chủ sở hữu điện thoại thông minh. Một sự kết hợp giữa PlayStation Now và PlayStation Plus được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022, nhưng tin đồn liên quan không đề cập đến các thiết bị di động. Sony đã từ chối bình luận.

Có thể có một vài yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch này. Sony có thể không muốn các chính sách của Apple sẽ chặn các ứng dụng chơi game trên đám mây – Microsoft đã phải sử dụng web để khắc phục hạn chế đó. Ngoài ra còn có những thách thức kỹ thuật, chẳng hạn như điều chỉnh các game tập trung vào gamepad sang màn hình cảm ứng hoặc đảm bảo sự mượt mà trên kết nối di động. Dù bằng cách nào, điều này cho thấy ít nhất Sony đã xem xét một phiên bản PlayStation Now đầy tham vọng hơn so với dịch vụ mà người dùng thấy ngày nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments