Sony ra mắt PlayStation VR2 vào ngày 22 tháng 2 với giá 549,99 USD

Thiết bị VR tiếp theo của Sony, PSVR2, sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Đây là một bản nâng cấp lớn, với màn hình OLED và trường nhìn 110 độ.

Sony sẽ ra mắt thiết bị PSVR2 vào ngày 22 tháng 2 với giá 549,99 USD. PSVR2 sẽ có giá 549,99 USD ở Mỹ, 599,99 € ở châu Âu, 529,99 £ ở Anh và 74,980 ¥ ở Nhật Bản. Bản thân thiết bị VR sẽ bao gồm bộ điều khiển Sense và tai nghe âm thanh nổi, nhưng một trạm sạc bộ điều khiển Sense sẽ được bán riêng với giá 49,99 USD (49,99 € / 39,99 £ / 5.480 ¥).

Đơn đặt hàng trước cho PSVR2 sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 11, ở nhiều thị trường, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Các trò chơi, bao gồm cả Horizon Call of the Mountain, cũng sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào cuối tháng này.

PSVR2 là một bản nâng cấp lớn so với bản gốc, với màn hình OLED, trường nhìn 110 độ và hỗ trợ 4K HDR. Nó cũng hỗ trợ lên đến 120Hz cho tốc độ khung hình và chơi game mượt mà hơn. Thiết bị VR có bốn camera được tích hợp vào mặt trước của màn hình, vì vậy bạn sẽ không phải thiết lập camera bên ngoài để theo dõi chuyển động của mình. Chúng tôi rất ấn tượng với lần thử đầu tiên với PlayStation VR2, nó là một bản nâng cấp lớn với thiết lập cáp đơn được cải tiến.

Thiết bị PSVR2 của Sony.

Bộ điều khiển PSVR2 Sense hình cầu mới bao gồm các bộ kích hoạt thích ứng và phản hồi xúc giác, giống như DualSense và cũng có thể phát hiện các chạm ngón tay. Isabelle Tomatis, Phó chủ tịch thương hiệu, phần cứng và thiết bị ngoại vi của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra PSVR2 với sự thoải mái trong tâm trí, với thiết kế mỏng và nhẹ hơn một chút so với thiết bị trước đây của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã bao gồm một lỗ thông hơi tích hợp để có thêm luồng không khí và một nút xoay điều chỉnh ống kính để mang lại cảm giác dễ chịu hơn”.

Mặc dù thiết bị là một bước tiến lớn, nhưng bạn sẽ không thể chơi các trò chơi PSVR gốc trên đó. “Trò chơi PSVR không tương thích với PSVR2, vì PSVR2 được thiết kế để mang lại trải nghiệm VR thế hệ mới”, Hideaki Nishino, phó chủ tịch phụ trách trải nghiệm nền tảng của Sony, giải thích vào tháng 9.

Trong khi có khoảng 500 trò chơi PSVR có sẵn, Sony mới chỉ công bố một số ít tựa game cho thiết bị mới, với 11 trò chơi khác được công bố vào ngày hôm nay. Horizon Call of the Mountain, tựa gốc trong cùng vũ trụ với Zero Dawn và Forbidden West, có vẻ sẽ sắp ra mắt, với các phiên bản VR của Resident Evil 8, Resident Evil 4 và No Man’s Sky cũng đang được triển khai. Phiên bản VR của các trò chơi Star Wars và The Walking Dead cũng được lên kế hoạch.

Sony đã công bố 11 trò chơi mới cho PSVR2 hôm nay:

The Dark Pictures: Switchback VR
Cities VR – Enhanced Edition
Crossfire: Sierra Squad
The Light Brigade
Cosmonious High
Hello Neighbor: Search and Rescue
Jurassic World Aftermath Collection
Pistol Whip VR
Zenith: The Last City
After the Fall
Tentacular

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments