Sony sẽ công bố đối thủ cạnh tranh với Xbox Game Pass trong tuần này

Tuy nhiên, dịch vụ mới của Sony có thể không có các game mới vào thời điểm ra mắt.

Theo Bloomberg, Sony sẽ công bố đối thủ của Xbox Game Pass, một dịch vụ hiện được gọi là Spartacus, “sớm nhất là” trong tuần này. Các báo cáo trước đây nói rằng Spartacus có thể là sự kết hợp của hai dịch vụ đăng ký hiện tại của Sony, PlayStation Plus và PlayStation Now. Bloomberg nói rằng dịch vụ sẽ ra mắt với các trò chơi phổ biến, nhưng nó có thể không bao gồm trò chơi đình đám sắp tới God of War: Ragnarok.

Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ có ba gói khác nhau, sẽ cung cấp các trò chơi khác nhau với các mức giá khác nhau. Một gói dự kiến ​​sẽ rất giống với đăng ký PlayStation Plus hiện tại, trong khi các cấp tiếp theo sẽ thêm các trò chơi PS4 và PS5, cũng như “quyền truy cập vào các bản demo mở rộng và khả năng phát trực tuyến trò chơi qua internet”. Các báo cáo trước đây cũng nói rằng gói cao nhất có thể bao gồm thư viện các trò chơi cổ điển từ các hệ máy như PS2 và PSP.

Sony hiện có hai dịch vụ đăng ký: PlayStation Plus, cung cấp quyền truy cập vào trò chơi nhiều người chơi, giảm giá một số trò chơi và một số trò chơi miễn phí mỗi tháng và PlayStation Now, cho phép bạn chơi danh mục các trò chơi PS4, PS3 và PS2 qua điện toán đám mây hoặc tải xuống. Những dịch vụ này chưa tốt bằng Xbox Game Pass, cho phép bạn chơi các trò chơi Xbox và PC lớn vào ngày chúng ra mắt – hầu hết là những trò chơi do Microsoft xuất bản – cùng với danh mục các tựa game của bên thứ ba.

SONY CÓ VẺ SẼ CUNG CẤP CÁC GAME CŨ HƠN CHO SPARTACUS, THAY VÌ NHỮNG GAME HIT MỚI

Với Spartacus, Sony dường như đang tìm cách cung cấp cho người dùng PlayStation một dịch vụ mà họ thực sự có thể hào hứng – mặc dù các báo cáo cho thấy có vẻ như hãng sẽ dựa nhiều hơn vào danh mục đồ sộ của PlayStation, hơn là các bản hit mới.

Cũng không rõ chi phí sẽ là bao nhiêu. Hiện tại, PlayStation Now và PlayStation Plus có giá 60 USD mỗi dịch vụ một năm hoặc 120 USD cả hai gói. Đó là mức giá tương đương với gói đăng ký Game Pass tiêu chuẩn và thấp hơn một chút so với Game Pass Ultimate, vì vậy Sony có một số khoảng trống khi nói đến giá cả.

Ngoài ra còn có vấn đề về chuyển dịch vụ mới – bạn có thể mua đăng ký PlayStation Plus nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nếu dịch vụ đang được thay thế, Sony sẽ giải quyết như thế nào khi chuyển đổi qua những người dùng đăng ký theo năm? Nghe có vẻ như Spartacus sẽ có một cấp tương đương, nhưng luôn có thể có những thay đổi về giá mà hãng sẽ phải tính đến.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments