Sony sẽ phát hành một nửa số game của hãng trên PC và thiết bị di động vào năm 2025

Sony dự kiến ​​doanh số trò chơi PC sẽ tăng gấp ba trong năm nay.

Sony có kế hoạch phát hành khoảng một nửa số game của hãng lên PC hoặc thiết bị di động vào năm 2025, theo một bài thuyết trình được đưa ra trong ngày hội nhà đầu tư hàng năm của công ty. Một biểu đồ hiển thị trong buổi thuyết trình cho thấy đây sẽ là một sự gia tăng lớn so với các bản phát hành của công ty trong năm nay, khi khoảng một phần tư các bản phát hành của công ty sẽ là trên PC và thiết bị di động, phần còn lại được phân chia giữa các máy chơi game PlayStation 4 và PlayStation 5.

“Bằng cách mở rộng sang PC và thiết bị di động, cũng như các dịch vụ trực tiếp, chúng tôi có cơ hội chuyển từ tình trạng hiện diện trong một phân khúc rất hẹp của thị trường phần mềm trò chơi nói chung, thành hiện diện ở hầu hết mọi nơi” Chủ tịch Sony Interactive Entertainment Jim Ryan cho biết.

Sự tăng trưởng trong các bản phát hành PC và thiết bị di động. Hình ảnh: Sony

Ryan tiếp tục nói rằng đầu tư vào PC và thiết bị di động có thể dẫn đến “sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người chơi game của chúng tôi, số người thích trò chơi của chúng tôi và số người chi tiền vào trò chơi của chúng tôi”.

Bài thuyết trình của Sony cho thấy công ty đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc đưa các tựa game như Horizon Zero Dawn, Days Gone và God of War lên PC, với doanh thu thuần trên nền tảng này tăng hơn gấp ba lần từ 80 triệu USD năm ngoái lên dự báo 300 triệu USD vào năm 2022. Sony đã lên tiếng về kế hoạch mang nhiều tựa game hơn lên PC; tung ra nhãn PlayStation PC và thậm chí mua lại một nhà phát triển game lên PC vào năm ngoái.

Tăng trưởng doanh thu từ các phiên bản PC của game. Hình ảnh: Sony

Về mảng di động, năm ngoái, Video Games Chronicle đã báo cáo rằng Sony đã thuê cựu giám đốc nội dung của Apple Arcade, Nicola Sebastiani, người đầu tiên trong số những người mới gia nhập PlayStation Studios để tập trung vào mảng di động. Trong một slide, công ty cho biết họ có kế hoạch phát hành trò chơi di động thông qua một số con đường khác nhau, bao gồm đồng phát triển các tựa game với các nhà phát triển di động hiện có cũng như thành lập mạng lưới studio của riêng mình.

Cũng như PC và thiết bị di động, bài thuyết trình của Sony cung cấp thêm thông tin chi tiết về tham vọng dịch vụ game live của hãng. Công ty có kế hoạch sẽ có 12 nhượng quyền thương mại dịch vụ game live hoạt động vào năm 2025, tăng so với một năm ngoái và ba trong năm nay. Điều này cho thấy rằng Sony có hai game live đang được phát triển để phát hành trong năm tài chính 2022. Sony trước đây cho biết họ có kế hoạch tung ra hơn 10 game live vào tháng 3 năm 2026.

Trong một trang trình bày cuối cùng, Sony cho biết họ hy vọng sẽ chuyển đổi “cách tiếp cận tập trung vào máy game hiện tại của PlayStation sang một tương lai nơi các thành phần trong hệ sinh thái của chúng tôi mở rộng ra ngoài máy chơi game.”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments