Sony tiết lộ thiết kế của PlayStation VR2

Sony cuối cùng cũng tiết lộ thiết kế của thiết bị PlayStation VR2 và bộ điều khiển.

Sony đã giới thiệu toàn bộ thiết kế hoàn thiện của thiết bị PlayStation VR2, cũng như các bức ảnh cập nhật về bộ điều khiển VR2 Sense. Cả thiết bị và bộ điều khiển được thiết kế để thể hiện chế độ xem 360 độ của thế giới ảo. Ngôn ngữ thiết kế tạo cảm giác phù hợp hơn với tổng thể của PlayStation 5, mặc dù theo cách thân thiện với cơ thể và mềm mại hơn.

Sony cho biết trọng tâm lớn là công thái học và phản hồi ban đầu từ những người thử nghiệm là tích cực. Ngoài ra, còn có một nút xoay điều chỉnh thấu kính mới giúp người dùng đảm bảo sự thoải mái cho mắt, cũng như hệ thống thông gió mới để cải thiện luồng không khí.

Thiết bị hỗ trợ phản hồi xúc giác, theo dõi mắt, 4K HDR, tốc độ khung hình 90/120Hz, trường nhìn 110 độ. Sony nói rằng thiết bị mới kết nối với PS5 bằng một cáp USB-C duy nhất sẽ giúp mọi thứ bắt đầu và vận hành dễ dàng hơn một chút so với phiên bản đầu tiên.

PlayStation VR (PSVR) bản đầu tiên là thiết bị VR giá cả phải chăng, không yêu cầu một máy tính chơi game mạnh mẽ hay thiết bị bổ sung. Với giá 400-500 USD, nó đã biến máy chơi game PS4 hiện có của người mua thành một thiết bị có khả năng chơi game VR vào năm 2016 và giá ngày càng phải chăng hơn kể từ đó.

Nhưng cũng nên nhớ rằng PSVR là một phần của làn sóng thiết bị VR đầu tiên dành cho người tiêu dùng, cùng với Oculus Rift và HTC Vive ban đầu, cả hai đều đã có nhiều người kế nhiệm với những cải tiến lớn về chất lượng quang học, trường nhìn. Với PSVR ban đầu, bạn chỉ có thể đi bộ xung quanh một không gian cực kỳ nhỏ ngay trước PS4 của mình và tương tác với thế giới ảo bằng một cặp đũa phép có thể mô phỏng khả năng nắm – khác xa so với sự linh hoạt mà bạn có thể làm với bộ điều khiển hiện đại hoặc bàn tay ảo với từng ngón tay mà bạn có thể có với bộ điều khiển Valve Index ngày nay.

Hệ thống theo dõi camera đơn thô sơ của PSVR cũng có nghĩa là việc quay cơ thể bạn hoàn toàn khỏi TV sẽ có thể làm nó không nhận diện được tay của bạn.

Tuy nhiên, giờ đây, Sony phải cạnh tranh với các thiết bị như Oculus Quest 2 không dùng máy tính, Valve Index theo dõi ngón tay và HP Reverb G2 có độ phân giải cao. Phần cứng VR đã trưởng thành rất nhiều kể từ PSVR đầu tiên và bộ điều khiển PlayStation Move của nó, và bây giờ Sony phải chứng minh rằng họ vẫn có thể cung cấp trải nghiệm hấp dẫn (và các trò chơi đi kèm với nó). Công ty đã thông báo một trò chơi đang được thực hiện cho hệ thống: Horizon Call of the Mountain, trò chơi được xây dựng “đặc biệt cho PS VR2 và sẽ mở ra cánh cửa để người chơi đi sâu hơn vào thế giới của Horizon.”

Mặc dù tiết lộ hôm nay đã trả lời câu hỏi lớn nhất về thiết kế của PS VR2, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về thiết bị sắp tới, như giá cả hoặc ngày phát hành của nó, mặc dù có lẽ Sony sẽ sớm chia sẻ về chủ đề này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments