Sony và Honda công bố kế hoạch cùng nhau sản xuất xe điện

Mẫu xe điện đầu tiên của liên minh Sony và Honda sẽ được bán vào năm 2025.

Sony và Honda đang có kế hoạch thành lập một công ty mới để cùng nhau thiết kế và bán xe điện (EV). Liên doanh vẫn chưa được hoàn tất, nhưng hai công ty đã ký một biên bản ghi nhớ nêu rõ ý định của họ. Công ty mới chưa được đặt tên dự kiến ​​sẽ được thành lập trong năm nay, với kế hoạch bán mẫu xe EV đầu tiên vào năm 2025.

Honda sẽ sản xuất mẫu xe đầu tiên, cùng với công ty mới chuyển giao thiết kế, phát triển và bán hàng, trong khi đó Sony sẽ phát triển một nền tảng hệ thống. Sự hợp tác này nhằm kết hợp chuyên môn của Honda trong việc sản xuất và tiếp thị ô tô với khả năng của Sony về cảm biến hình ảnh, viễn thông và giải trí.

“Mục đích của Sony là ‘lấp đầy thế giới bằng cảm xúc thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ”, Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida cho biết trong một tuyên bố. “Thông qua liên minh này với Honda (công ty đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tựu toàn cầu trong ngành công nghiệp ô tô trong nhiều năm và tiếp tục đạt được những tiến bộ mang tính cách mạng trong lĩnh vực này), chúng tôi dự định xây dựng tầm nhìn của mình là ‘biến không gian di chuyển trở thành một không gian đầy cảm xúc’, và đóng góp vào sự phát triển của phương tiện di chuyển tập trung vào sự an toàn, giải trí và khả năng thích ứng.”

Các mẫu Concept xe điện Vision-S đã được Sony công bố trước đây.

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cho biết: “Công ty mới sẽ đặt mục tiêu đi đầu trong đổi mới, phát triển và mở rộng phương tiện di chuyển trên toàn thế giới, bằng cách thực hiện một cách tiếp cận rộng rãi và đầy tham vọng để tạo ra giá trị vượt quá sự mong đợi và tưởng tượng của khách hàng. “Chúng tôi sẽ làm như vậy bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến và bí quyết của Honda, đồng thời kết hợp các thành tựu công nghệ của cả hai công ty. Mặc dù Sony và Honda là những công ty có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lĩnh vực chuyên môn công nghệ của chúng tôi rất khác nhau. Do đó, tôi tin rằng liên minh này tập hợp các thế mạnh của hai công ty chúng tôi mang lại những khả năng tuyệt vời cho tương lai của ngành vận chuyển.”

Sony đã báo hiệu ý định tham gia vào thế giới ô tô được một thời gian, nhưng điều này đánh dấu bước chuyển mình cụ thể đầu tiên của họ vào ngành công nghiệp thương mại. Tại CES 2020, Sony đã trình diễn một mẫu xe ý tưởng chạy điện có tên Vision-S, và tiếp theo là tại CES 2022 với Vision-S 02. Vào thời điểm đó, Sony đã công bố kế hoạch thành lập một công ty vận hành có tên Sony Mobility vào mùa xuân năm 2022. Có vẻ như mối quan hệ đối tác mới với Honda đã thể hiện ý tưởng đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments