Spotify có 188 triệu người dùng Premium, nhưng tiếp tục thua lỗ

Spotify có lượng người dùng tổng thể đã tăng lên 433 triệu, nhưng công ty đã lỗ 197 triệu USD trong quý.
spotify-audiobook

Số lượng người đăng ký trả phí của Spotify đã tăng lên 188 triệu người trong quý thứ hai, trong khi người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của Spotify hiện đạt 433 triệu người, công ty đã công bố trong một bản công bố thu nhập hôm nay. Đó là mức tăng so với cùng kỳ năm trước lần lượt là 14% và 19%, so với con số 182 triệu và 422 triệu mà công ty đã công bố trong quý trước. Công ty cho biết mức tăng trưởng MAU của họ là lớn nhất từ ​​trước đến nay trong quý thứ hai và vượt quá dự báo của họ.

Báo cáo đưa ra sau khi sự tập trung của Spotify vào podcast đã gặp phải một số trục trặc. Một trong những podcast lớn nhất của họ, Reply All, phát sóng tập cuối cùng vào ngày 23 tháng 6 sau khi người đồng dẫn chương trình Alex Goldman và Emmanuel Dzotsi quyết định rời công ty sản xuất Gimlet. Trong khi đó, Obamas, người đã ký một thỏa thuận podcasting nổi tiếng với Spotify vào năm 2019, gần đây đã quyết định không gia hạn thỏa thuận và thay vào đó sẽ làm việc với nền tảng podcasting của đối thủ Audible.

Spotify vẫn là một tập đoàn khổng lồ nhờ các chương trình như The Joe Rogan Experience và các hit gần đây như Breaking Bread, và số lượng podcast có sẵn thông qua dịch vụ của họ tiếp tục tăng. Nhưng công ty đang coi sách nói là nguồn tăng trưởng chính tiếp theo. Công ty đã mua lại nền tảng sách nói Findaway vào năm ngoái và CEO Daniel Ek của Spotify đã gọi sách nói là “một cơ hội lớn” cho công ty.

Spotify tiếp tục lỗ 125 triệu euro (khoảng 127 triệu USD) trong quý này, mặc dù nó có xu hướng ưu tiên tăng trưởng lượng người đăng ký hơn lợi nhuận hàng quý. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hiện ở mức 4,54 € (khoảng 4,60 USD), tăng/giảm so với 4,38 € (khoảng 4,44 USD) trong quý trước.

Một lần nữa, quý đã trôi qua mà Spotify không công bố ngày phát hành hoặc giá cả cho Spotify HiFi, cấp đăng ký mới chất lượng cao hơn mà nó đã công bố hơn một năm trước vào tháng 2 năm 2021. Cấp này nhằm cung cấp các luồng nhạc chất lượng lossless CD (tương tự như những gì đã được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh Apple Music và Amazon Music) và Spotify ban đầu cho biết họ sẽ ra mắt vào cuối năm ngoái. Không rõ điều gì đang gây ra sự chậm trễ.

Mặc dù Spotify được nhiều người coi là dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn nhất trên toàn cầu, nhưng nhiều đối thủ lớn nhất của nó ở phương Tây lại không công bố số lượng người đăng ký. Số liệu mới nhất về các dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple và Amazon do Music Ally tổng hợp đã được công bố vài năm trước. Vào năm 2019, Apple Music có khoảng 60 triệu người đăng ký trả phí, trong khi năm 2020, Amazon Music có 55 triệu người.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments