Spotify đã có 195 triệu người đăng ký trả phí

Spotify có 273 triệu người dùng miễn phí, và có tổng cộng 456 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
spotify-audiobook

Spotify hiện có 195 triệu thuê bao trả phí, tăng 7 triệu so với quý trước. Công ty dự kiến ​​sẽ vượt mốc 200 triệu vào cuối năm nay.

Ngay cả với tin tức sáng sủa đó, Phố Wall vẫn không vui mừng với kết quả. Cổ phiếu giảm hơn 6% trong giao dịch sau giờ làm việc. Tỷ suất lợi nhuận gộp của Spotify là 24,7%, thấp hơn hai điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực tế là âm nhạc ngày càng đắt hơn giải thích cho việc Spotify thúc đẩy podcasting và thư viện của nó đang phát triển. Hiện có 4,7 triệu podcast có sẵn trên nền tảng, tăng từ 4,4 triệu của quý trước. Mặc dù podcasting vẫn không mang lại lợi nhuận cho Spotify, nhưng công ty cho biết họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hai con số trong doanh thu podcast.

Tuy nhiên, mọi thứ hơi phức tạp với podcast. Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, Giám đốc tài chính Spotify Paul Vogel đã đề cập đến “phí tái cấu trúc” một lần trong hoạt động kinh doanh podcasting của mình, dường như ám chỉ việc sa thải vào đầu tháng này. Vogel nói, những thay đổi đó sẽ dẫn đến năng suất được cải thiện tại một số studio.

Sau đó là vấn đề định giá. Khi được hỏi về việc Apple Music tăng giá, Giám đốc điều hành Daniel Ek nói rằng Spotify sẽ làm việc với các hãng để xem có làm theo hay không. Ông ấy không dứt khoát về điều đó, nhưng quyết định của Apple chắc chắn đã mở ra cơ hội cho việc tăng giá trên diện rộng. Ek cũng né tránh một câu hỏi về thời điểm nhạc HiFi sẽ đến, có lẽ ở mức giá cao hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments