Spotify, Discord và những trang khác không thể truy cập sau sự cố mạng của Google Cloud

Sự cố kết nối mạng của Google Cloud đã làm cho Internet trở nên hỗn loạn trong giây lát.

Các trang web và dịch vụ như Spotify, Discord, Snapchat và Etsy dường như đang phục hồi sau sự cố khiến chúng và nhiều trang khác ngừng hoạt động trong chưa đầy một giờ vào hôm qua.

Thủ phạm gây ra sự cố dường như là do Google Cloud và trang trạng thái của dịch vụ vẫn hiển thị sự cố mạng dẫn đến lỗi 404 xuất hiện trên các trang web bị ảnh hưởng. Bản cập nhật trang trạng thái được đăng lúc 1:17 PM ET cho biết “sự cố với mạng đám mây đã được giải quyết một phần” và có vẻ như hầu hết các dịch vụ đang hoạt động trở lại, mặc dù một số dịch vụ gặp một vài lỗi hoặc thời gian tải lâu. Trang trạng thái của Google lưu ý rằng hiện không có thông tin về thời điểm sự cố sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Xem qua công cụ theo dõi DownDetector cho thấy tác động lớn của vấn đề, với mọi thứ từ Pokémon Go đến Home Depot đều gặp sự cố. Công cụ theo dõi cho thấy rằng nhiều dịch vụ bắt đầu gặp sự cố cùng lúc, điều này cho thấy một nhà cung cấp cho các dịch vụ này đang gặp sự cố, chứ không phải là gián đoạn ISP hoặc các trang web riêng lẻ ngẫu nhiên gặp sự cố. Tương tự như các lần ngừng hoạt động trước đây do sự cố ở Fastly hoặc AWS, việc phụ thuộc vào các dịch vụ của các nhà cung cấp khác có thể giúp họ cung cấp nội dung ở quy mô lớn, nhưng nếu có sự cố thì tất cả chúng đều có thể ngừng hoạt động ngay lập tức.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments