Spotify mua lại Kinzen để phát hiện nội dung độc hại trong podcast

Spotify mua Kinzen và hy vọng sử dụng công nghệ của nó để giúp kiểm duyệt lượng podcast được tải lên nền tảng của công ty.

Spotify đang mua lại Kinzen, một công ty khởi nghiệp chuyên sử dụng máy học để phân tích nội dung và báo cáo các thông tin có thể gây hại cho người kiểm duyệt. Trong một thông cáo báo chí, Spotify cho biết việc mua lại nhằm giúp công ty “mang lại trải nghiệm an toàn, thú vị trên nền tảng của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Spotify đã làm việc với Kinzen trước đó, tuyên bố rằng họ đã hợp tác với công ty kể từ năm 2020 và công nghệ của công ty khởi nghiệp đã “rất quan trọng để nâng cao cách tiếp cận của chúng tôi đối với an toàn nền tảng”. Theo trang Kinzen, công nghệ của họ có khả năng phân tích nội dung âm thanh bằng một số ngôn ngữ và sử dụng dữ liệu từ internet và các chuyên gia về con người để tìm hiểu xem một số nội dung có hại hay không. (Nó thậm chí còn tuyên bố có thể phát hiện ra tiếng huýt sáo của chó, những cụm từ tưởng chừng như vô hại nhưng lại thực sự ám chỉ điều gì đó với ý nghĩa đen tối hơn.)

Spotify có lượng nội dung âm thanh khổng lồ do người dùng tạo và thật khó để giám sát

Dustee Jenkins, người đứng đầu các vấn đề cộng đồng toàn cầu của Spotify, nói rằng việc mua Kinzen sẽ cải thiện khả năng của công ty trong việc “phát hiện và giải quyết nội dung có hại”.

Spotify đã dành vài năm qua để tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và thành lập hội đồng cố vấn nhằm tìm ra cách kiểm duyệt nội dung, đặc biệt là sau khi mua nền tảng podcasting do-it-yourself Anchor vào năm 2019. Spotify cho biết rằng đã có hơn một triệu podcast được “những người sáng tạo độc lập” thêm vào dịch vụ của mình vào năm ngoái – một lượng nội dung âm thanh khổng lồ mà công ty thực sự không có nhiều sự giám sát.

Như một báo cáo gần đây của Liên đoàn Chống phỉ báng đã chỉ ra, nội dung vi phạm các chính sách của Spotify vẫn có thể xuất hiện. Kinzen dường như tập trung hơn vào việc tìm kiếm nội dung lời nói có vấn đề và thu hút sự chú ý của người kiểm duyệt. Thông cáo báo chí của Spotify cho biết nó “đặc biệt phù hợp với các định dạng âm thanh và podcasting.” Thuật toán sẽ phải làm việc hết công suất nếu kiểm duyệt hàng nghìn podcast được thêm vào nền tảng mỗi ngày.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments