Spotify mua lại nền tảng sách nói Findaway

Thỏa thuận cho thấy Spotify muốn xây dựng thư viện sách nói của riêng mình.

Spotify có thể sớm mở rộng dịch vụ sách nói của hãng. Công ty đã thông báo rằng dịch vụ phát trực tuyến này đã mua lại nền tảng sách nói Findaway. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng việc mua lại cho thấy Spotify đang tìm cách xây dựng thư viện sách nói của riêng mình.

Findaway là một công ty có trụ sở tại Ohio tự hào có danh mục hơn 325.000 đầu sách, theo trang web của nó. Công ty có quan hệ đối tác với Apple, Amazon và các công ty bán lẻ khác, đồng thời cũng tạo ra các công cụ cho người tạo sách nói. Mặc dù vẫn chưa rõ làm cách nào Spotify có thể tích hợp danh mục của Findaway vào dịch vụ của riêng mình, nhưng công ty cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận này sẽ giúp họ “nhanh chóng mở rộng danh mục sách nói của mình” và tạo cơ hội mới cho các tác giả và nhà xuất bản.

Việc mua lại không phải là bước đột phá đầu tiên của Spotify đối với sách nói. Công ty trước đây đã thử nghiệm với một số tác phẩm kinh điển do người nổi tiếng kể lại và sách nói về Harry Potter khi bắt đầu dịch covid-19 vào năm 2020. Nhưng việc mua lại báo hiệu rằng nền tảng phát trực tuyến hiện có tham vọng lớn hơn nhiều. Động thái này cũng lặp lại cách tiếp cận của Spotify đối với podcast, vì công ty đã sử dụng một số thương vụ mua lại để xây dựng danh mục và công cụ của mình. Vì vậy, mặc dù cho đến nay vẫn chưa rõ Findaway chính xác có ý nghĩa gì đối với người đăng ký Spotify và những người yêu thích sách nói, nhưng có vẻ như sẽ có nhiều sách nói hơn trong tương lai trên nền tảng của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments