Spotify mua quyền đặt tên trên sân vận động lớn của FC Barcelona

Camp Nou sẽ được đổi tên thành Spotify Camp Nou.

Camp Nou, một trong những sân vận động bóng đá mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, sắp được đổi tên thành Spotify Camp Nou như một phần của thỏa thuận tài trợ với câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha FC Barcelona, ​​trao quyền đặt tên sân vận động này cho Spotify. Tên của Spotify cũng sẽ xuất hiện trên áo thi đấu của cả đội nam và nữ trong bốn mùa giải tiếp theo bắt đầu từ mùa giải 2022/23.

Thỏa thuận vẫn phải được Hội đồng FC Barcelona phê chuẩn trong một cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 3 tháng 4. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như sẽ không gặp nhiều khó khăn vì FC Barcelona đang mắc một khoản nợ khổng lồ và đã tìm cách bán cổ phần trong bộ phận sản xuất truyền thông của mình vào năm ngoái.

Thỏa thuận được cho là trị giá 310 triệu USD. Nó có thể đáng giá hơn, ấn phẩm SPORT của Tây Ban Nha báo cáo, nếu câu lạc bộ có tỷ lệ người hâm mộ “đăng ký” cao hơn – những người hâm mộ đã cấp cho câu lạc bộ quyền truy cập vào tên, email và thông tin cá nhân khác. Theo báo cáo, chỉ có khoảng 1% trong số 350 triệu người theo dõi của câu lạc bộ đã đăng ký.

SPOTIFY MUỐN MANG “ÂM NHẠC HÒA CÙNG VỚI BÓNG ĐÁ”

Spotify sẽ sử dụng sự tài trợ của mình như một cơ hội để mang “thế giới âm nhạc và bóng đá lại với nhau, mang đến một sân khấu toàn cầu cho người chơi bóng và nghệ sĩ” tại Spotify Camp Nou, Alex Norström, giám đốc kinh doanh của Spotify cho biết trong một tuyên bố.

“Spotify đang làm việc với Barça để tận dụng quyền truy cập của chúng tôi vào các yếu tố trong sân vận động để quảng bá nghệ sĩ” Norström nói. “Ví dụ: sử dụng màn hình kỹ thuật số để giới thiệu và nhắm mục tiêu theo địa lý các nghệ sĩ có liên quan đến khán giả truyền hình toàn cầu của Barça. Trong khi người xem ở châu Âu có thể thấy thông điệp về một nghệ sĩ, thì người xem truyền hình ở Ấn Độ có thể nhận được thông điệp khác và phù hợp với địa phương ”. Điều đó có thể có nghĩa là Spotify sẽ đầu tư vào các quảng cáo sân vận động kỹ thuật số thay đổi dựa trên vị trí của bạn và kênh bạn đang xem trận đấu.

Nhưng đó chỉ là những chi tiết cụ thể duy nhất mà Norström tiết lộ về mối quan hệ đối tác và ông cho biết Spotify đang xem xét “những phần thú vị khác” mà công ty sẽ chia sẻ nhiều hơn vào cuối năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments