Spotify thử nghiệm hệ thống thanh toán của riêng mình trên Android

Chương trình thử nghiệm Thanh toán theo lựa chọn của người dùng của Google hiện đang được triển khai cho một số người dùng Android và tùy chọn thanh toán của bên thứ ba đã mở rộng sang Mỹ.
Spotify-Kinzen

Đầu năm nay, Google đã công bố một chương trình thử nghiệm cho phép Spotify bỏ qua thanh toán Google Play tiêu chuẩn trên Android để tích hợp hệ thống thanh toán của riêng họ. Điều quan trọng là Google vẫn thu phí các khoản thanh toán đó theo sáng kiến ​​Thanh toán do người dùng lựa chọn mới này, nhưng theo cách nói của Spotify, nó vẫn thể hiện sự tiến bộ hướng tới “sự công bằng của nền tảng và các tùy chọn thanh toán mở rộng”. Và bây giờ, dịch vụ phát nhạc trực tuyến đã bắt đầu thực sự thử nghiệm Thanh toán do người dùng lựa chọn ở một số thị trường nhất định.

“Trong tương lai, người dùng Android sẽ sớm có thể chọn cách thanh toán cho đăng ký Spotify của họ theo cách phù hợp nhất với họ,” Spotify viết trong một bài đăng. “Google đã thực hiện một bước đi táo bạo để giúp sân chơi bình đẳng, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu.” Bạn có thể xem ví dụ về quy trình thanh toán do người dùng lựa chọn trong GIF bên dưới.

Thanh toán theo lựa chọn của người dùng cho phép khách hàng Spotify thanh toán trực tiếp cho công ty khi họ đăng ký. GIF: Spotify

Google cũng đã chia sẻ thêm chi tiết về thử nghiệm Thanh toán do người dùng lựa chọn. Nó đang hoạt động ở hơn 35 quốc gia và ứng dụng hẹn hò Bumble đã trở thành ứng dụng lớn thứ hai tham gia. “Chúng tôi đang làm việc với các nhóm của họ và chúng tôi dự đoán người dùng của họ sẽ bắt đầu thấy lựa chọn này trong ứng dụng ở một số quốc gia trong những tháng tới”, giám đốc sản phẩm của Google, Paul Feng viết.

Nhưng như chúng ta biết, Google vẫn đang nhận được một phần của các khoản thanh toán này – ngay cả khi Spotify đang xử lý chúng. Theo Câu hỏi thường gặp của Google về chương trình thử nghiệm, “khi người tiêu dùng chọn sử dụng hệ thống thanh toán thay thế, phí dịch vụ mà nhà phát triển trả sẽ giảm 4%”. Spotify sẽ tiếp tục bao gồm tùy chọn thanh toán trên Google Play. Các game hiện không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Các thử nghiệm diễn ra sau những lời chỉ trích rộng rãi (bao gồm cả từ chính Spotify) đối với Apple và Google về hệ thống thanh toán của họ và những gì một số người coi là tỷ lệ phần trăm hoa hồng cao không công bằng. Các quy định đã buộc hai nhà lãnh đạo nền tảng di động phải nới lỏng cấu trúc thanh toán của họ ở một số quốc gia và các ứng dụng hẹn hò đôi khi được đối xử đặc biệt. Nhưng Google có thể hy vọng rằng tùy chọn “Thanh toán theo lựa chọn của người dùng” sẽ đủ để giảm bớt những chỉ trích đó theo thời gian và giảm bớt phần nào sự giám sát của cơ quan chức năng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments