Spotify thử nghiệm một feed dọc giống như TikTok để khám phá nhạc mới

Biểu tượng Discover mới trong thanh điều hướng của Spotify cho phép người dùng khám phá nhạc mới bằng cách cuộn qua các video giống như Tiktok.

Spotify đang thử nghiệm một tính năng mới có tên là “Khám phá” (Discover) cho phép người dùng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu (feed) các video dọc và bỏ qua hoặc thích chúng, giống như trên TikTok. Tính năng này đã được phát hiện trong phiên bản beta mới nhất của Spotify. Tính năng mới xuất hiện dưới dạng biểu tượng thứ tư trên thanh công cụ iOS của Spotify.

Nút Discovery mới

Discover có vẻ là một cách để người dùng tìm nhạc mới một cách trực quan và nhanh chóng, bằng cách vuốt lên và xuống để di chuyển qua nguồn cấp dữ liệu. Người dùng có thể nhấn vào trái tim để thích bài hát hoặc nhấn vào menu ba chấm để hiển thị thẻ thông tin về bài hát.

Định dạng mới này có thể là định dạng Canvas của Spotify. Định dạng này cho phép nghệ sĩ tạo video đi kèm với bài hát, thay vì chỉ là hình ảnh tĩnh và xuất hiện trên một số bài hát nhất định thay vì ảnh bìa album khi người dùng phát video. Chúng có thể ở dạng video tiêu chuẩn và media khác, cùng với đồ họa 2D và 3D. Khi quảng cáo tính năng này, Spotify nói với các nghệ sĩ rằng Canvas tăng cường các chỉ số tương tác như chia sẻ, thêm vào danh sách phát và truy cập trang hồ sơ.

Trải nghiệm tính năng mới

Spotify đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm tính năng này, nhưng từ chối chia sẻ thêm chi tiết như cách nó sẽ quản lý nguồn cấp dữ liệu. Người phát ngôn cho biết: “Tại Spotify, chúng tôi thường xuyên tiến hành một số thử nghiệm với nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số thử nghiệm được mở rộng cho nhiều người dùng hơn và những thử nghiệm khác có thể không trở thành tính năng chính thức. Chúng tôi không có thêm tin tức nào để chia sẻ vào lúc này.”

Spotify không phải là nền tảng đầu tiên bắt chước các tính năng của TikTok. Reels trên Instagram và Shorts trên YouTube là bản sao của TikTok, và thậm chí Netflix gần đây đã giới thiệu một nguồn cấp dữ liệu hài kịch giống TikTok có tên Fast Laughs. Vẫn chưa rõ liệu tính năng Discovery của Spotify có ra khỏi giai đoạn thử nghiệm hay không, nhưng có vẻ như đây là một cách hữu ích để tìm nhạc mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments