Spotify vẫn tăng trưởng bất chấp tranh cãi của Joe Rogan và đóng cửa ở Nga

Spotify đã có 422 triệu người dùng hàng tháng, 182 triệu trong số đó trả phí cho gói Premium.
spotify-audiobook

Spotify vẫn tăng trưởng tốt bất chấp tranh cãi về Joe Rogan và thị trường rộng lớn bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Gã khổng lồ phát trực tuyến hôm nay đã công bố kết quả tài chính cập nhật cho quý đầu tiên của năm 2022, tiết lộ rằng nó đã tăng lên 422 triệu người dùng hàng tháng. 182 triệu trong số đó trả phí cho gói Premium, với sự ổn định của các podcast độc quyền, một điểm thu hút lớn và đang là nơi Spotify liên tục đầu tư vào. Công ty nói thêm rằng 3 triệu trong tổng số người dùng đó có thể đã được thêm vào do vấn đề đăng nhập, nhưng ngay cả khi tính đến điều đó, tốc độ tăng trưởng vẫn trên cả mong đợi.

Vào đầu năm 2022, Spotify đã ủng hộ Joe Rogan, người thường xuyên phỏng vấn những nhân vật bên lề. Điều đó bao gồm Tiến sĩ Robert Malone, người tuyên bố đã phát minh ra công nghệ mRNA được sử dụng để tạo ra vắc xin COVID-19, một tuyên bố bị bác bỏ rộng rãi bởi những người thực sự đã làm ra nó. Tập phim của Malone đã khiến 270 chuyên gia chăm sóc sức khỏe khiếu nại yêu cầu Spotify làm nhiều hơn nữa để chống lại thông tin sai lệch về vắc xin. Tiếp theo là các nghệ sĩ như Neil Young và Joni Mitchell, những người đã rút nhạc khỏi dịch vụ và Brené Brown, người đã tạm dừng podcast của cô ấy, để phản đối việc Spotify từ chối gỡ bỏ thông tin sai lệch. Dịch vụ cho biết họ sẽ không loại bỏ Rogan, nhưng cuối cùng cho biết họ sẽ thêm nhãn tư vấn nội dung cho các tập có thông tin sai lệch.

Không lâu sau, Spotify thông báo rằng họ sẽ đình chỉ hoàn toàn dịch vụ của mình tại Nga và đóng cửa các văn phòng tại lãnh thổ này, để phản đối cuộc xâm lược Ukraine. Mặc dù Spotify được cho là nền tảng lớn thứ hai ở Nga, nhưng đây không phải là nơi đóng góp chính vào doanh thu của công ty. Trong các tài liệu, Spotify nói rằng họ đã mất 1,5 triệu người dùng miễn phí và thêm 600.000 người đang trả phí Premium do hậu quả của việc đóng dịch vụ tại quốc gia này. Nó nói thêm rằng những mất mát đó đã được bù đắp nhiều hơn với sự tăng trưởng người dùng tăng vọt ở Châu Mỹ Latinh và Châu Âu.

Công ty cũng báo cáo khoản lợi nhuận mỏng manh là 14 triệu euro, bất chấp số tiền khổng lồ đã chi để mua cả Chartable và Podsights, cũng như ​​ném hơn 300 triệu USD cho F.C. Barcelona để có quyền đặt tên cho sân vận động nổi tiếng Camp Nou.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments