Sự cố ngừng hoạt động hàng loạt podcast do Spotify không gia hạn chứng chỉ bảo mật

Tất cả các chương trình Podcast được lưu trữ trên Megaphone của Spotify đã không hoạt động trong vài giờ do sự cố khi không gia hạn chứng chỉ SSL.

Người nghe podcast, bất kể họ sử dụng ứng dụng nào, đều không thể truy cập các chương trình được phát hành trên nền tảng Megaphone của Spotify vào đêm thứ hai và đầu thứ ba. Tệ nhất là có vẻ như vấn đề hoàn toàn có thể tránh được – đó là do chứng chỉ bảo mật đã hết hiệu lực.

Người phát ngôn của Spotify, Erin Styles, nói: “Megaphone đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động nền tảng do sự cố liên quan đến chứng chỉ SSL của chúng tôi. Trong thời gian ngừng hoạt động, khách hàng không thể truy cập Megaphone CMS và người nghe podcast không thể tải xuống các tập podcast từ các nhà xuất bản do Megaphone lưu trữ.”

Chứng chỉ SSL hợp lệ là bắt buộc để tạo kết nối an toàn giữa máy chủ và trình duyệt hoặc ứng dụng. Có vẻ như chứng chỉ của Megaphone đã hết hạn vào khoảng 8 giờ tối theo giờ ET vào thứ hai và dịch vụ đã không hoạt động trở lại cho đến trước 6 giờ sáng hôm sau. Phải mất thêm vài giờ nữa, các vấn đề mới được giải quyết hoàn toàn.

Megaphone, dịch vụ tự động chèn quảng cáo vào podcast, là thành phần chính trong tham vọng podcast của Spotify. Spotify đã mua lại công ty với giá 235 triệu USD vào năm 2020. Spotify đã củng cố dịch vụ khi mua Whooshkaa, có thể biến các chương trình radio thành podcast, vào tháng 12 năm ngoái. Spotify cũng đã mua lại hai công ty công nghệ quảng cáo khác, Chartable và Podsights, vào đầu năm nay.

Bỏ qua việc gia hạn chứng chỉ là một thiếu sót lớn đối với Spotify, với tư cách là một công ty công nghệ, họ nên biết rõ hơn về điều đó. Mặc dù vậy, Spotify không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất phải đối mặt với một vấn đề như vậy. Vào năm 2020, Microsoft Teams đã ngừng hoạt động trong vài giờ sau khi dường như quên gia hạn chứng chỉ SSL.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments