Sự kiện Apple ngày 14/9: iPhone 13, Apple Watch Series 7, v.v.

Apple sẽ tổ chức sự kiện thường niên tập trung vào iPhone 13 vào ngày 14 tháng 9 và giống như năm ngoái, nó sẽ hoàn toàn là sự kiện trực tuyến.

Apple được mong đợi sẽ ra mắt các mẫu iPhone 13 mới và các mẫu Apple Watch Series 7, cùng với các dây đeo Apple Watch. Cũng có thể sẽ có AirPods 3 và cũng có nhiều sản phẩm khác có thể được ra mắt như iPad mới và MacBook Pro M1X, nhưng với việc Apple được đồn đại sẽ tổ chức nhiều sự kiện trong vài tháng tới, sự kiện này có thể tập trung nhiều hơn vào iPhone.

Những thứ có thể sẽ ra mắt tại sự kiện tháng 9 này:

iPhone 13

Apple sẽ phát hành 4 mẫu iPhone vào năm 2021, bao gồm iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 6,1 inch, iPhone 13 Pro 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch.

Các mẫu iPhone 13 sẽ gần như giống hệt với các mẫu iPhone 12 với một vài thay đổi về thiết kế. iPhone mới có thể dày hơn một chút và có thể có các màu mới. Một mẫu màu xám than chì, một mẫu màu đồng sẫm và một mẫu màu hồng đã được đồn đại sẽ ra mắt, nhưng chưa được xác nhận.

Nút bên, nút tắt tiếng và nút âm lượng có thể được đặt thấp hơn một chút và thay đổi thiết kế lớn nhất sẽ là máy ảnh. iPhone 13 Pro sẽ có một camera lớn hơn, iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ có các ống kính được sắp xếp theo đường chéo. Cụm máy ảnh có thể dày hơn, nhưng các ống kính sẽ nhô ra ít hơn.

Ở mặt trước, notch được thu nhỏ hơn với loa di chuyển đến cạnh trên của màn hình. Có thể có một số cải tiến đối với Face ID.

Các mẫu iPhone 13 Pro được đồn đại sẽ có màn hình “ProMotion” 120Hz để đưa màn hình iPhone ngang hàng với iPad Pro. Màn hình này sẽ có công nghệ LTPO năng lượng thấp mới, giúp nó luôn bật tương tự như màn hình Apple Watch hiện tại.

Bên trong, các mẫu iPhone 13 sẽ có chip A15 và được kỳ vọng sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất và thời lượng pin. Modem X60 của Qualcomm sẽ mang lại tốc độ kết nối 5G nhanh hơn và vùng phủ sóng 5G tốt hơn. Apple dự kiến ​​sẽ mang kết nối mmWave siêu nhanh đến nhiều quốc gia hơn. Đối với WiFi, các mẫu iPhone 13 có thể hỗ trợ thông số kỹ thuật WiFi 6E mới nhất.

Apple được đồn đại là sẽ sử dụng pin lớn hơn trong tất cả các mẫu iPhone 13, điều này có thể mang lại thời lượng pin lâu hơn, nhưng màn hình luôn bật và tốc độ làm mới 120Hz có thể làm thời lượng pin không cải thiện nhiều trên các mẫu Pro. Có tin đồn rằng sạc có dây có thể nhanh hơn với hỗ trợ lên đến 25W. Khả năng sạc không dây ngược là một tin đồn nhưng chưa được xác nhận bởi một nguồn đáng tin cậy.

Công nghệ máy ảnh được cải thiện mỗi năm và các tin đồn cho thấy tất cả các iPhone mới đều được cập nhật các tính năng mới. Một số cải tiến lớn nhất sẽ đến với iPhone 13 Pro, dự kiến ​​sẽ ngang bằng với iPhone 13 Pro Max năm nay với ống kính tele tốt hơn.

iPhone 13 Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ có cảm biến với độ phân giải lớn hơn để cải thiện ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và camera góc siêu rộng trên các mẫu này sẽ có tính năng tự động lấy nét và khẩu độ f/1.8 được cải thiện cho môi trường ánh sáng yếu. Tính năng dịch chuyển cảm biến trong các mẫu Pro dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên toàn bộ dòng iPhone 13 để có độ ổn định tốt hơn nhiều cho camera góc rộng. Trên các mẫu máy Pro, máy ảnh góc siêu rộng cũng có thể có tính năng dịch chuyển cảm biến.

Chế độ quay video điện ảnh mới sẽ hoạt động giống như chế độ ảnh chân dung nhưng cho video và Apple đang bổ sung hỗ trợ ProRes cho các mẫu Pro, đây là chế độ video tương đương với ProRAW. Các bộ lọc máy ảnh tích hợp sẽ được cải thiện và sẽ được áp dụng cho các đối tượng và con người chính xác hơn thay vì bị phủ lên toàn bộ bức ảnh. Ngoài ra chế độ ban đêm có thể có màu sắc tốt hơn và các tính năng mới để nhận dạng bầu trời đêm.

Lần đầu tiên các mẫu iPhone 13 có thể hỗ trợ bộ nhớ lên đến 1TB, tăng so với mức tối đa 512GB trước đó. Đã có tin đồn về thiết kế không viền và Touch ID dưới màn hình, nhưng những tin đồn đó không có căn cứ.

Apple Watch Series 7

Không có tính năng sức khỏe mới nào sẽ có cho Apple Watch năm nay, nhưng nó sẽ được thiết kế lại. Apple Watch Series 7 sẽ hợp hơn với iPhone 13 vì nó áp dụng cùng một thiết kế viền phẳng, đó là một sự thay đổi lớn so với các cạnh cong của Apple Watch kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015.

Apple Watch Series 7 sẽ có các tùy chọn kích thước 41mm và 45mm, tăng từ 40mm và 44mm. Kết hợp với viền mỏng hơn, điều này có nghĩa là màn hình sẽ lớn hơn đáng kể.

Có thể có các tùy chọn màu mới, chẳng hạn như màu xanh lá cây. Các tin đồn không thống nhất về việc liệu thiết kế mới sẽ làm cho Series 7 dày hơn hay mỏng hơn.

Một con chip S7 được cập nhật sẽ được đưa vào Series 7 và vì nó nhỏ hơn, sẽ có nhiều chỗ hơn cho các thành phần khác như pin lớn hơn. Dự kiến ​​sẽ có kết nối không dây mới, cũng như phiên bản cải tiến của chip U1 Ultra Wideband hiện tại.

Apple đang thiết kế các mặt đồng hồ mới dành riêng cho Series 7 để đi cùng với các màn hình lớn hơn, bao gồm mặt Modular Max, mặt Continuum và mặt đồng hồ thế giới. Cùng với sự ra mắt của đồng hồ mới, Apple cũng ra mắt các tính năng “Thời gian để chạy” (Time to Run) và “Âm thanh thiền” (Audio Meditations) cùng với “Thời gian để đi bộ” (Time to Walk) đã được giới thiệu vào đầu năm nay.

Apple được cho là đang gặp một số khó khăn trong việc tăng cường sản xuất hàng loạt Apple Watch Series 7, vì vậy việc ra mắt thực tế của nó có thể bị trì hoãn một chút so với iPhone 13 hoặc ban đầu chỉ có sẵn với số lượng rất hạn chế.

AirPods 3

Tai nghe giá phải chăng nhất của Apple sẽ có bản cập nhật vào năm 2021 và nó có thể được ra mắt tại sự kiện tháng 9, mặc dù điều này không chắc chắn bằng sự ra mắt của iPhone và Apple Watch. AirPods 3 sẽ được đại tu thiết kế và nhìn giống AirPods Pro hơn.

AirPods Pro được mong đợi có thiết kế thân ngắn hơn và có nhiều tin đồn về việc liệu AirPods mới sẽ có đầu mút silicon giống bản Pro hay giữ nguyên thiết kế không có đầu mút hiện tại. Phần case sẽ ngắn hơn và rộng hơn so với case AirPods hiện tại và giống với case AirPods Pro hơn.

Phần cứng mới với chip không dây được cải tiến và có thể có những cải thiện về phạm vi hoạt động và tuổi thọ pin. AirPods 3 sẽ không có các tính năng của AirPods Pro như khử tiếng ồn và chúng vẫn sẽ là AirPods giá cả phải chăng nhất.

Cập nhật phần mềm mới

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 chỉ vài ngày trước khi các mẫu iPhone mới được mở bán.

Giả sử các mẫu iPhone được công bố vào ngày 14 và được mở bán vào ngày 24 thì các bản cập nhật phần mềm có thể ra mắt vào ngày 22.

Ngoài ra, một số bản cập nhật phần mềm có thể đến sớm nhất vào ngày 15 nếu Apple lặp lại thời gian của năm ngoái. Dù bằng cách nào, Apple sẽ cho biết ngày ra mắt phần mềm trong sự kiện.

Nếu Apple tuân theo lịch phát hành gần đây của mình, macOS Monterey có thể được phát hành sau iOS 15, vì vậy nó có thể được ra mắt cuối tháng 9 hoặc tháng 10.

Các sản phẩm dự kiến ra mắt sau

Năm ngoái, Apple đã tổ chức các sự kiện vào tháng 9, 10 và 11, và đó là một sự kiện mùa thu hoành tráng. Nhiều sự kiện đã được chứng minh là thành công và đó là điều mà Apple có thể làm trong năm nay.

Năm 2020 là một năm đặc biệt vì sự chậm trễ của iPhone, vì vậy chúng ta có thể chỉ có hai sự kiện trong năm nay, nhưng ba sự kiện vẫn là có khả năng. Dưới đây là những gì có thể được ra mắt tại các sự kiện tổ chức vào tháng 10 và/hoặc tháng 11:

  • MacBook Pro – Apple đang phát triển một bản mới của MacBook Pro với các tùy chọn kích thước 14 và 16 inch. Nó sẽ có viền mỏng hơn và màn hình lớn hơn, cùng với khung được thiết kế lại. Nó sẽ đánh dấu sự trở lại của kết nối MagSafe qua USB-C và Apple cũng sẽ mang trở lại cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD. Các mẫu MacBook Pro mới sẽ loại bỏ Touch Bar mà thay vào đó là một hàng phím chức năng. Đáng chú ý nhất, các mẫu MacBook Pro sắp tới sẽ sử dụng chip “M1X” mới, một bản nâng cấp của M1.
  • Mac mini – Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một phiên bản mới của Mac mini sẽ có chip M1X. Máy Mac mini mới này sẽ thay thế phiên bản Intel hiện tại của Mac mini và nó sẽ ra mắt “trong vài tháng tới.”
  • iPad 9 – một phiên bản mới của iPad giá rẻ đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ ra mắt trước cuối năm nay. Nó có thể có một con chip A-series nhanh hơn, sẽ tiếp tục có nút Home, nhưng sẽ có màn hình 10,5 inch và có thể mỏng hơn, nhẹ hơn so với các mẫu trước đó.
  • iPad mini 6 – Apple có những thay đổi lớn cho iPad mini 6, dự kiến ​​sẽ được cập nhật với thiết kế toàn màn hình. Giống như iPad Air, nó sẽ không có nút Home và có thể có nút nguồn Touch ID.

Cách xem sự kiện của Apple

Sự kiện iPhone 13 sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (0 giờ ngày 15/9 giờ VN). Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện trên trang web của hãng và trên YouTube.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments