Sự kiện iPhone 13 của Apple sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 9

Vào ngày 14 tháng 9, Apple sẽ ra mắt iPhone mới nhưng liệu có tên là iPhone 13 hay quay lại cách đặt tên "S"?
Hình ảnh quảng cáo cho sự kiện tiếp theo của Apple

Apple thông báo sự kiện mùa thu lớn tiếp theo của hãng sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9 lúc 1PM giờ ET (0 giờ sáng 15/9 giờ VN), . Sự kiện mang khẩu hiệu “California streaming” (Phát trực tuyến từ California) sẽ là một sự kiện ảo được phát sóng từ Apple Park.

Công ty thường công bố iPhone mới của năm tại sự kiện mùa thu và năm nay dự kiến ​​sẽ được gọi là iPhone 13. Loạt điện thoại mới dường như sẽ có cùng kích thước với iPhone 12, nhưng một tính năng nổi bật có thể là màn hình tốc độ làm tươi cao, công nghệ đã có trên nhiều điện thoại Android. Các điện thoại mới cũng dự kiến ​​sẽ có phần notch nhỏ hơn và camera được cải thiện.

Thật khó để tìm ra manh mối cụ thể từ lời mời tham gia sự kiện của Apple, mặc dù hình ảnh bầu trời đang tối dần có thể gợi ý rằng chúng ta sẽ thấy khả năng chụp ảnh ở chế độ ban đêm được cải thiện. Và có lẽ logo Apple phát sáng đang ám chỉ màn hình khóa luôn bật cho iPhone.

Hình ảnh lời mời cho sự kiện ngày 14 tháng 9 của Apple.

Một video từ Greg Joswiak, Giám đốc điều hành tiếp thị trên toàn thế giới của Apple, có một số điều cần phân tích. Video đi vào bên trong logo AR Apple và bên trong Apple, bạn có thể thấy đường chân trời tương tự từ lời mời. Tuy nhiên, cuối cùng thì góc nhìn cũng thay đổi lên các ngôi sao ở trên. Điều đó có thể gợi ý rằng iPhone mới có thể có chế độ chụp ảnh thiên văn, giống như những gì Google đã cung cấp với một số điện thoại Pixel hoặc Apple sẽ có các tính năng liên kết vệ tinh được đồn đại cho iPhone.

Nếu bạn muốn tự mình xem phong cảnh bên trong biểu tượng Apple, bạn có thể, miễn là bạn đang sử dụng thiết bị iOS. Trên trang sự kiện của Apple, hãy nhấn vào biểu tượng sự kiện và biểu tượng sự kiện AR rực rỡ của Apple sẽ hiển thị thế giới xung quanh bạn. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng, ​​bạn có thể đi qua biểu tượng để xem phong cảnh ảo và bầu trời đêm cũng như ngày diễn ra sự kiện. Như video sau:

Nếu Apple tiết lộ iPhone tiếp theo tại sự kiện như dự kiến, thì có vẻ như công ty cũng sẽ chia sẻ ngày phát hành cho iOS 15. Chúng ta đã biết rằng một trong những tính năng lớn nhất, SharePlay, sẽ không được đưa vào bản phát hành đầu tiên của phần mềm.

Apple cũng có một số thứ khác cũng có thể xuất hiện tại sự kiện này. Apple Watch tiếp theo, được cho là Apple Watch Series 7, được đồn đại sẽ có thiết kế mới với các cạnh phẳng hơn và màn hình 41mm và 45mm lớn hơn, mỏng hơn 1mm so với Series 6. (Mặc dù vậy, đồng hồ mới được cho là đang đối mặt với các vấn đề sản xuất có thể dẫn đến sự chậm trễ.) AirPods tiếp theo của Apple có thể có thiết kế mới lấy cảm hứng từ AirPods Pro. MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới được trang bị chip thiết kế riêng của công ty và khe cắm thẻ nhớ SD cũng được cho là sắp ra mắt.

Sự kiện diễn ra sau một vài tuần khó khăn đối với Apple. Công ty đã trì hoãn các tính năng bảo vệ trẻ em gây tranh cãi sau những chỉ trích dữ dội từ các chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư. Apple đã công bố một số thay đổi về chính sách của App Store gần đây, mặc dù chúng chỉ giải quyết nhẹ các mối quan tâm của nhà phát triển. Và với các vụ kiện ở nhiều quốc gia, sự tăng cường giám sát và phán quyết chưa rõ ràng trong phiên tòa Epic Games kiện Apple, chúng ta có thể đứng trước những thay đổi sâu sắc trong cách thức hoạt động của Apple.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments