Surface Laptop Go nhỏ gọn của Microsoft được cập nhật với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11

Surface Laptop Go 2 có giá khởi điểm từ 600 USD.
Surface Laptop Go 2

Thiết bị nhỏ gọn và giá cả phải chăng nhất trong dòng máy tính xách tay Surface của Microsoft – Surface Laptop Go – được nâng cấp với một con chip mới hơn cũng như một webcam được cải tiến. Surface Laptop Go 2 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-1135G7 thế hệ thứ 11 (tăng so với thế hệ thứ 10 ở mẫu trước đó), với giá khởi điểm từ 599,99 USD cho mẫu có RAM 4GB và bộ nhớ trong 128GB.

Surface Laptop Go ban đầu được phát hành vào năm 2020 như nỗ lực của Microsoft để cạnh tranh với Chromebook. Nó có giá khởi điểm thấp hơn so với phần còn lại của dòng Surface Laptop và màn hình cảm ứng 12,4 inch nhỏ hơn duy trì tỷ lệ khung hình 3: 2 đặc trưng của Microsoft (độ phân giải là 1536 x 1024). Surface Laptop Go 2 có một chút thay đổi đối với người kế nhiệm của nó, có kích thước chỉ 10,95 x 8,12 x 0,62 inch và nặng dưới 2,5 pound.

Có một số điều chỉnh với Surface Laptop Go 2. Giá khởi điểm của nó đã tăng thêm 50 USD, có thể là do Microsoft đã cắt giảm phiên bản chỉ có 64GB dung lượng lưu trữ. Nó cũng có màu xanh lá cây/xám mới, kết hợp với các tùy chọn màu xanh lam, đá sa thạch và bạch kim hiện có. Thời lượng pin được đánh giá đã tăng từ 13 giờ lên đến 13,5 giờ và laptop cũng được cài sẵn Windows 11.

Cuối cùng, Microsoft cho biết Surface Laptop Go 2 có nhiều thành phần có thể thay thế hơn, bao gồm bàn phím và bàn di chuột, màn hình và pin; mặc dù chúng được thiết kế để thay thế bởi một trong những nhà cung cấp sửa chữa được ủy quyền của Microsoft.

Có ít chi tiết hơn về các nâng cấp khác. Thông cáo báo chí của Microsoft khoe rằng Surface Laptop Go 2 có “máy ảnh HD được cải tiến”. Nhưng độ phân giải của webcam tiếp tục là 720p, giống như mẫu trước đó, điều này cho thấy các nâng cấp của nó là về xử lý hình ảnh hơn là độ phân giải thô.

Laptop đi kèm với cảm biến vân tay trong nút nguồn. Hình ảnh: Microsoft

Vẫn có cảm biến vân tay được tích hợp trong nút nguồn trên một số mẫu máy nhất định, các cổng giống nhau (một USB-A, một USB-C, giắc cắm tai nghe và cổng Surface độc ​​quyền để sạc), đồng thời nó vẫn có micrô kép và Wi-Fi 6. Không có đề cập đến bàn phím có đèn nền hay không.

Tất cả các biến thể đều có cùng bộ xử lý Intel Core i5 nhưng có một số cấu hình RAM và bộ nhớ khác nhau. Giá khởi điểm từ 599,99 USD cho mẫu có 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, tăng lên 699,99 USD cho 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ hoặc 799,99 USD cho 8GB RAM và 256GB. Các đơn đặt hàng trước sẽ mở từ hôm nay, với thời gian giao hàng sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 6.

Chúng tôi đã không mấy ấn tượng bởi Surface Laptop Go ban đầu. Điều đó không phải vì nó là một chiếc laptop tồi mà vì nó không cạnh tranh được với các thiết bị khác ở mức giá của nó. Với mức giá khởi điểm cao hơn, Surface Laptop Go 2 có thể gặp phải thách thức tương tự.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments