Surface Laptop Studio: có thể biến thành giá vẽ, là laptop hàng đầu mới của Microsoft

Surface Laptop Studio mới của Microsoft là bản thiết kế lại hoàn toàn của Surface Book

Hôm nay, Microsoft đã công bố Surface Laptop Studio, sản phẩm kế nhiệm cho dòng máy tính xách tay mạnh mẽ Surface Book. Nó có một thiết kế lại hoàn toàn cho dòng máy tính xách tay hàng đầu của Microsoft, loại bỏ màn hình có thể tháo rời để thay thế bằng màn hình kéo về phía trước để chuyển đổi từ máy tính xách tay thành máy tính bảng (hoặc cái mà Microsoft gọi là chế độ studio).

Pete Kyriacou, phó chủ tịch mảng thiết bị của Microsoft cho biết: “Surface Laptop Studio là chiếc Surface mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng chế tạo. Đó là đỉnh cao của nhiều năm đổi mới Surface – về bản lề, màn hình, silicon, v.v. – và mang những gì tốt nhất của Surface lại với nhau trong một thiết bị mạnh mẽ.”

Surface Laptop Studio mới của Microsoft là bản thiết kế lại hoàn toàn của Surface Book. Hình ảnh: Microsoft

Thay đổi rõ ràng nhất đối với người kế nhiệm Surface Book này là màn hình và bản lề. Màn hình PixelSense Flow 14,4 inch (2400 x 1600) hỗ trợ lên đến 120Hz và Dolby Vision. Microsoft đang sử dụng bản lề linh hoạt mới, được cho là bền và cho phép máy tính xách tay này chuyển đổi giữa các chế độ giống như Surface Studio. Surface Laptop Studio hỗ trợ ba chế độ: laptop, stage, và studio.

Chế độ laptop có màn hình giống như một máy tính xách tay thông thường, với bàn phím đầy đủ và bàn di chuột mới với haptic. Chế độ stage là nơi mọi thứ trở nên thú vị, vì bạn có thể kéo màn hình về phía trước đến một góc được thiết kế để chơi game, phát trực tuyến hoặc thuyết trình. Chế độ này sẽ che bàn phím và có góc phù hợp hơn để xem Netflix hoặc chơi trò chơi, chạm vào màn hình hoặc sử dụng bút Surface Slim Pen 2 mới.

Ba chế độ khác nhau của Surface Laptop Studio. Hình ảnh: Microsoft

Chế độ cuối cùng là studio và đúng như tên gọi, chế độ này được thiết kế để viết, phác thảo và làm mọi thứ sáng tạo khác. Microsoft đang cẩn thận tránh gọi đây là “chế độ máy tính bảng” vì Surface Laptop Studio không nhẹ khi máy nặng gần 1,8 kg và dày gần 18mm.

Thiết kế Laptop Studio mới này vẫn giữ trọng tâm chính vào chế độ máy tính xách tay, đồng thời cung cấp một số tính linh hoạt cho những ai là tín đồ của bút cảm ứng.

Không giống như Surface Book, Microsoft đã chuyển phần lớn các linh kiện sang bên dưới bàn phím. Điều đó chắc chắn sẽ giúp ích cho sự bền bỉ của laptop, nhưng điều đó có nghĩa là mọi nhiệt lượng sẽ được tản ra trên đùi của bạn. Phần đế cũng chứa gọn gàng Surface Slim Pen 2 (được bán riêng).

Chế độ Surface Laptop Studio mới có vẻ lý tưởng để chơi game trên PC. Hình ảnh: Microsoft

Surface Laptop Studio có tùy chọn bộ xử lý Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 11 của Intel. Các mẫu Core i5 sẽ xuất xưởng với đồ họa Intel Iris Xe, trong khi các mẫu Core i7 sẽ bao gồm GPU Nvidia’s RTX 3050 Ti với 4GB VRAM. Sẽ có các tùy chọn từ 16GB đến 32GB RAM và tối đa 2TB dung lượng lưu trữ SSD có thể tháo rời.

Tất cả các thông số kỹ thuật này làm cho Surface Laptop Studio có khả năng chạy các trò chơi PC mới nhất. Microsoft có truyền thống tránh quảng cáo Surface Book như một chiếc máy tính xách tay chơi game hoàn chỉnh, nhưng công ty lại hướng đến ý tưởng này với Surface Laptop Studio.

Cũng giống như Surface Pro 8, Microsoft đang chuyển sang Thunderbolt 4 trên Surface Laptop Studio. Sẽ có hai cổng USB 4 với Thunderbolt 4, cổng sạc Surface Connect thông thường và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Hỗ trợ Thunderbolt có nghĩa là bạn có thể kết nối Surface Laptop Studio với nhiều màn hình 4K, sử dụng bộ nhớ ngoài tốc độ cao hoặc thậm chí sử dụng GPU bên ngoài để biến thiết bị này thành một PC chơi game hoàn chỉnh.

Microsoft đang nhận đơn đặt trước cho Surface Laptop Studio ngay hôm nay và nó sẽ xuất xưởng vào ngày 5 tháng 10 với giá bắt đầu từ 1.599,99 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments