SwiftKey thêm tính năng sao chép và dán giữa Android và Windows

SwiftKey thêm tính năng đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên đám mây.

Microsoft SwiftKey có thêm một tính năng mới tiện dụng đó là đồng bộ hóa khay nhớ tạm giữa các thiết bị Android và Windows. Vì vậy, nếu bạn sử dụng SwiftKey trên thiết bị Android, bạn sẽ có thể dán bất kỳ văn bản nào bạn đã sao chép trên máy tính Windows và ngược lại.

Tính năng, được gọi là Cloud Clipboard, xuất hiện như một phần của bản cập nhật SwiftKey gần đây nhất. Tính năng lần đầu tiên có trong phiên bản beta của Microsoft SwiftKey vào tháng 8, nhưng bây giờ nó đã chính thức được tung ra cho tất cả mọi người.

SwiftKey có hướng dẫn về cách sử dụng Cloud Clipboard trên trang hỗ trợ. Tính năng này không được bật theo mặc định và nó yêu cầu PC có bản cập nhật Windows 10 2018 trở lên. Bạn cũng phải thiết lập tính năng này trên cả hai nền tảng trước khi có thể bắt đầu sử dụng.

CLOUD CLIPBOARD SẼ CHỈ LƯU VĂN BẢN CUỐI CÙNG BẠN ĐÃ SAO CHÉP VÀ SẼ TỰ ĐỘNG XÓA SAU MỘT GIỜ

Để bật tính năng này trên Android, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng từ Google Play, sau đó mở SwiftKey. Chọn Rich input > Clipboard và bật “Sync clipboard history to the cloud”. SwiftKey sau đó sẽ nhắc bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft.

Bạn có thể bật Cloud Clipboard trên PC Windows của mình bằng cách đi tới Settings > System > Clipboard. Từ đó, bật cả hai tùy chọn “Clipboard history” và “Sync across devices”. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft, khay nhớ tạm của bạn sẽ được đồng bộ hóa.

Trang hỗ trợ của SwiftKey cũng lưu ý rằng Cloud Clipboard sẽ chỉ lưu đoạn văn bản cuối cùng mà bạn đã sao chép và sẽ tự động xóa sau một giờ. Đoạn văn bản được sao chép sẽ xuất hiện trong thanh dự đoán của SwiftKey, cho phép bạn nhanh chóng dán văn bản vào điện thoại. Liên quan đến tính bảo mật của việc sao chép và dán dữ liệu trên đám mây, SwiftKey chỉ nói rằng dữ liệu được mã hóa, không được xử lý hoặc lưu trữ bởi dịch vụ của họ và “không được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn”.

Microsoft lần đầu tiên bắt đầu phát triển Cloud Clipboard vào năm 2017 và tầm nhìn đó cũng bao gồm cả iPhone. Không rõ khi nào (hoặc nếu) Cloud Clipboard sẽ có cho người dùng iPhone – trang hỗ trợ của SwiftKey nói một cách mơ hồ rằng “không thể đồng bộ hóa văn bản của bạn với iOS tại thời điểm này”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments