Tài khoản Microsoft sẽ không cần mật khẩu để đăng nhập

Bạn sẽ đăng nhập bằng ứng dụng Authenticator, Windows Hello hoặc SMS

Microsoft cho biết mọi người có thể xóa mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của mình và sử dụng các phương pháp khác để đăng nhập bắt đầu từ hôm nay. Công ty đã cung cấp tùy chọn này cho người dùng doanh nghiệp vào đầu năm nay.

Thay vì phải nhớ mật khẩu hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator, Windows Hello, khóa bảo mật, SMS hoặc mã được gửi qua email. Bạn sẽ có thể đăng nhập vào các dịch vụ như Outlook, OneDrive, Microsoft Family Safety và thậm chí cả Xbox Series X/S mà không cần mật khẩu. Microsoft sẽ tung ra tùy chọn này cho mọi người trong vài tuần tới khi họ chuẩn bị ra mắt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10.

Microsoft sẽ cho phép bạn xóa hoàn toàn mật khẩu

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng Authenticator và liên kết nó với tài khoản của mình, bạn có thể tắt mật khẩu. Vào phần cài đặt tài khoản Microsoft của bạn, sau đó đến Tùy chọn bảo mật nâng cao và Bảo mật bổ sung. Từ đó, bạn có thể chuyển tài khoản của mình sang tài khoản không cần mật khẩu. Sau đó, làm theo lời nhắc và duyệt thông báo trên ứng dụng Authenticator để hoàn thành.

Bạn có thể kích hoạt lại mật khẩu của mình bất kỳ lúc nào, nhưng các phương pháp đăng nhập khác có thể thuận tiện và an toàn hơn nhiều. Mật khẩu không chỉ là nơi tin tặc hay nhắm đến, chúng còn tốn nhiều thời gian để nhập và gây khó chịu.

Các dịch vụ khác cũng đang tiến tới loại bỏ mật khẩu và cung cấp cho người dùng các phương pháp đăng nhập an toàn hơn. Nếu dịch vụ bạn dùng vẫn cần mật khẩu, hãy bật xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể và dùng trình quản lý mật khẩu và sử dụng mật khẩu khác nhau cho tất cả các tài khoản của bạn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments