Tesla bán 241.300 xe trong quý 3 trong khi các nhà sản xuất ô tô khác giảm mạnh

Nguồn cung linh kiện ngày càng thiếu hụt đã khiến doanh số bán xe của hầu hết tất cả các nhà sản xuất ô tô đều chậm lại, ngoại trừ Tesla.

Tesla đã đi ngược lại xu hướng sụt giảm doanh số bán hàng do tình trạng thiếu chip toàn cầu trong quý 3 năm nay, khi họ bán được 241.300 xe – tăng tổng cộng 102.000 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là số lượng xe Tesla bán được nhiều nhất trong một quý (và để so sánh, công ty đã bán được 367.500 chiếc trong cả năm 2019).

Công ty đã cố gắng giao nhiều xe hơn mặc dù thực tế là các nhà sản xuất ô tô lớn đã giảm mạnh doanh số trong quý vừa qua. General Motors, nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Mỹ, cho biết rằng họ chỉ bán được 446.997 xe trong quý 3 – giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tesla đã tránh được những vấn đề tương tự một phần vì họ đã tìm kiếm nguồn cung cấp các chất bán dẫn khác nhau và viết lại phần mềm ngay lập tức để làm cho những con chip đó hoạt động thay cho những con chip hiện thiếu hụt. Ngoài ra, công ty tiếp tục chứng kiến ​​doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc, nơi họ bắt đầu sản xuất và bán xe vào đầu năm 2020. Mẫu SUV Model Y cũng đã trở thành một lựa chọn phổ biến ở Mỹ và Tesla cũng mới bắt đầu bán chúng ở châu Âu.

Thậm chí nhiều hoạt động sản xuất cũng dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động trong những tháng tới, vì Tesla đã xây dựng thêm nhà máy ở Austin, Texas và đang thực hiện một số thủ tục cuối cùng để bắt đầu vận hành nhà máy mới bên ngoài Berlin, Đức.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments