Tesla đã giao hơn 310.000 xe bất chấp ‘quý đặc biệt khó khăn’

Tesla đã phải đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải trong một thời gian ngắn.

Tesla đã giao 310.048 xe trong quý đầu tiên của năm 2022, bất chấp điều mà Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói là một “quý đặc biệt khó khăn”, trích dẫn các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu và việc đóng cửa một thời gian ngắn tại nhà máy của Tesla ở Thượng Hải, theo báo cáo của CNBC.

Trong một thông cáo báo chí, Tesla cho biết Model 3 và Y chiếm 295.324 lượt giao hàng, trong khi 14.724 lượt giao cho Model S và X. Lượng giao hàng tăng nhẹ so với con số 308.600 lượt giao của quý trước và vượt qua 184.800 lượt giao hàng mà Tesla đã thực hiện trong quý đầu tiên, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước. Về mặt sản xuất, Tesla đã chế tạo được tổng cộng 305.407 xe.

Tháng trước, Tesla đã đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải trong hai ngày trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng đột biến, và đóng cửa nhà máy một lần nữa vào tuần trước khi Thượng Hải tiếp tục đối mặt với tình trạng đóng cửa toàn thành phố. Nhà máy ở Thượng Hải là nhà máy lớn nhất của công ty, sản xuất cả Model 3 và Model Y.

Tesla gần đây đã khai trương nhà máy đầu tiên ở châu Âu tại Berlin, Đức và chuẩn bị khai trương nhà máy ở Austin, Texas vào ngày 7 tháng 4 – cả hai đều có thể giúp giải quyết các vấn đề sản xuất do ngừng hoạt động liên quan đến COVID ở Thượng Hải.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments