Tesla đã giao kỷ lục 343.830 xe trong quý 3 năm 2022

Lượng giao hàng của Tesla phục hồi sau quý thứ hai yếu kém.

Tesla đã giao kỷ lục 343.830 xe trong quý 3 năm 2022, một dấu hiệu cho thấy công ty thuộc sở hữu của Elon Musk đã phục hồi trở lại sau quý 2 yếu hơn liên quan đến việc đóng cửa nhà máy do COVID.

Trong một báo cáo trên trang web của nhà sản xuất ô tô, Tesla cho biết Model S và X chiếm 18.672 lượt giao hàng, trong khi Model 3 và Y chiếm 325.158. Tesla đã sản xuất tổng cộng 365.923 xe trong quý, để lại khoảng 20.000 xe trong kho.

Nhà sản xuất ô tô giải thích rằng một số xe điện (EV) này “đang vận chuyển vào cuối quý”, đồng thời cho biết thêm rằng chúng “đã được đặt hàng và sẽ được giao cho khách hàng.” Tesla cũng lưu ý rằng rất khó để “đảm bảo năng lực vận chuyển của phương tiện và với chi phí hợp lý trong những tuần hậu cần cao điểm này”, đó là lý do tại sao một số EV vẫn chưa được giao.

Năm ngoái, Musk đã yêu cầu các nhân viên ngừng gấp rút tăng lượng giao hàng và thay vào đó tập trung vào việc giảm thiểu chi phí liên quan đến vận chuyển. “Xoa dịu làn sóng giao hàng cuối quý điên cuồng để giảm chi phí và giảm bớt căng thẳng cho đội ngũ Tesla. Nhắm đến việc giao hàng ổn định hơn trong quý ”, Musk viết trên Twitter.

Tesla đã kết thúc chuỗi hai năm giao hàng kỷ lục vào quý trước sau khi nhà máy ở Thượng Hải của họ phải đóng cửa một loạt do các hạn chế về COVID của thành phố. Vào thời điểm đó, công ty đã giao 254.695 xe, thấp nhất kể từ quý 3 năm 2021. Tesla đã có thể tăng sản lượng trong quý này khi Thượng Hải không còn bị phong tỏa và các nhà máy mới ở Texas và Berlin đã bắt đầu sản xuất.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments