Tesla hiện cho phép mua một số hàng hóa bằng Dogecoin

Tesla hiện đã phép mua một số hàng hóa bằng Dogecoin sau thông báo của Elon Musk vào giữa tháng 12.
Mặt thắt lưng Giga Texas hiện có giá 835 DOGE.

Tesla hiện cho phép khách hàng mua một số mặt hàng bằng Dogecoin, CEO Elon Musk của công ty đã thông báo. Các sản phẩm có thể mua được bằng tiền điện tử dựa trên meme bao gồm Cyberquad for Kids (12.020 doge / khoảng 2.320 USD), mặt thắt lưng Giga Texas (835 doge / khoảng 161 USD) và Cyberwhistle (300 doge / khoảng 58 USD). Business Insider lưu ý rằng Dogecoin đã tăng 16% lên khoảng 0,20 USD sau tin tức này.

Sáng kiến ​​ban đầu được Musk công bố trên Twitter vào ngày 14 tháng 12 khi ông nói rằng công ty sẽ “xem nó diễn ra như thế nào” với tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử. Không rõ liệu cuối cùng Tesla có thể chấp nhận thanh toán cho các ô tô của hãng bằng Dogecoin hay không.

Theo bài viết này, Dogecoin giờ đây dường như là cách duy nhất để mua một số mặt hàng nhất định, vì các biểu tượng thanh toán thông thường của chúng đã biến mất.

Việc hỗ trợ mua bằng Dogecoin diễn ra chỉ vài tháng sau khi Tesla bắt đầu chấp nhận Bitcoin để mua ô tô, chỉ ngừng hoạt động 49 ngày sau đó, với lý do lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin. Elon Musk cho biết: “Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá quá đắt đối với môi trường.”

S3XY Mug, có giá 150 doge. Ảnh chụp màn hình: Tesla.com

Theo nghiên cứu từ TRG Datacenters, Dogecoin hiện không tiêu thụ cùng mức năng lượng cho mỗi giao dịch như Bitcoin. Nhưng Dogecoin vẫn là một loại tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng, như nhà kinh tế học tiền tệ kỹ thuật số Alex de Vries giải thích vào tháng 5. Việc sử dụng năng lượng nhỏ hơn cho mỗi giao dịch phần lớn là do nó hiện là tài sản ít giá trị hơn Bitcoin.

Về phần mình, Musk cho biết vào tháng 5 rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để “cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống”. Ông không ngại ngùng về sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử, vốn bắt đầu như một trò đùa dựa trên meme Doge. “Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX sở hữu Doge,” Musk nói với CNBC vào tháng 10. “Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Doge, nó giống như tiền điện tử của mọi người”.

Một dự án khác của Elon Musk, SpaceX, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin vào tháng 5 và năm tới có kế hoạch gửi một vệ tinh có tên DOGE-1 lên Mặt trăng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments