Tesla thu hồi 130.000 xe để khắc phục sự cố màn hình cảm ứng do CPU quá nóng

Lỗi khiến màn hình cảm ứng trên xe Tesla có thể bị trễ hoặc hoàn toàn không hoạt động.

Tesla đang thu hồi 130.000 ô tô do sự cố khiến CPU trong hệ thống thông tin giải trí của xe quá nóng trong quá trình sạc nhanh, có khả năng khiến màn hình cảm ứng của ô tô bị trục trặc hoặc hoàn toàn không hoạt động. Nhà sản xuất ô tô điện bắt đầu tung ra bản cập nhật qua mạng (OTA) vào ngày 3 tháng 5 để khắc phục sự cố trên các phương tiện bị ảnh hưởng, bao gồm Model 3 và Y năm 2022, cũng như Model X và S năm 2021 và 2022.

“Trong quá trình sạc nhanh hoặc chuẩn bị sạc nhanh, bộ xử lý trung tâm thông tin giải trí có thể không đủ mát để tránh nhiệt độ cao hơn dự kiến, có thể khiến CPU xử lý chậm hoặc khởi động lại”, thông báo thu hồi từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết. “Quá trình xử lý chậm hơn hoặc quá trình khởi động lại có thể khiến màn hình trung tâm bị trễ hoặc hiển thị trống.” Việc thu hồi không giải thích chính xác điều gì đã gây ra sự cố hoặc cách cập nhật phần mềm sẽ giải quyết vấn đề đó, nhưng có vẻ như nó liên quan đến cách xe điều chỉnh pin để sử dụng sạc nhanh.

VẤN ĐỀ NÀY CÓ THỂ NGĂN CHẶN NGƯỜI LÁI XE SỬ DỤNG CAMERA DỰ PHÒNG VÀ CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

Theo ghi nhận của NHTSA, vấn đề này có thể ngăn người lái xe sử dụng camera dự phòng, chuyển số bằng màn hình cảm ứng, cũng như điều chỉnh tốc độ của cần gạt nước kính chắn gió (một số mẫu xe Tesla tự động điều chỉnh tốc độ gạt nước và chỉ có bộ điều khiển tốc độ thủ công ở trung tâm màn hình cảm ứng). Mặc dù không rõ mức độ lan rộng của vấn đề, NHTSA cho biết Tesla “đã xác định 59 yêu cầu bảo hành và 59 báo cáo thực địa” có khả năng liên quan đến vấn đề và công ty không biết về bất kỳ thương tích hoặc tử vong nào do nó gây ra.

Tesla đã bắt đầu xuất xưởng những chiếc xe với chipset dựa trên AMD Ryzen cung cấp năng lượng cho hệ thống thông tin giải trí vào năm ngoái, nhưng Tesla không cho biết liệu bộ xử lý mới có phải là một phần của vấn đề hay không. Đầu năm nay, một số tài xế nhận thấy sự giảm nhẹ phạm vi lái xe của những chiếc xe được trang bị CPU Ryzen khi so sánh với Teslas cũ hơn đi kèm với Intel Atom.

Tesla đã đưa ra một số đợt thu hồi trong nhiều năm, bao gồm cả đợt thu hồi xe không thể sửa chữa bằng cập nhật OTA – tháng 12 năm ngoái, công ty đã thu hồi gần nửa triệu xe Model 3 và Model S do hệ thống chốt cốp bị trục trặc. Gần đây hơn, Tesla đã thu hồi 579.000 chiếc xe khác để loại bỏ tính năng “Boombox”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments