Tesla triệu hồi hơn 321.000 xe do lỗi phần mềm đèn hậu

Tesla đang triển khai bản cập nhật phần mềm qua mạng để khắc phục sự cố ảnh hưởng đến một số xe Model 3 và Model Y.

Tesla đang triệu hồi hơn 321.000 xe do trục trặc phần mềm khiến đèn hậu trên một số xe chiếu sáng không đúng cách. Theo hồ sơ gửi lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), đợt triệu hồi bao gồm một số xe Model 3 2023 và xe Model Y 2020 đến 2023.

Tesla cho biết đèn hậu ở một hoặc cả hai bên của xe có thể “sáng không liên tục” do một vấn đề “có thể gây ra phát hiện lỗi sai trong quá trình đánh thức xe.” NHTSA cho biết điều này có thể “làm tăng nguy cơ va chạm” trong điều kiện trời tối, nhưng Tesla chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề này. Giống như hầu hết các đợt triệu hồi của Tesla, công ty đang giải quyết vấn đề bằng bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA).

Đây là đợt triệu hồi thứ 19 của nhà sản xuất xe điện trong năm nay. Tuần trước, Tesla đã triệu hồi gần 30.000 xe Model X do lỗi có thể khiến túi khí hành khách phía trước bung không đúng cách khi va chạm ở “tốc độ thấp”, có khả năng dẫn đến thương tích nếu trẻ nhỏ ngồi ở ghế trước. Hãng cũng triệu hồi hơn 40.000 chiếc xe Model X và S do sự cố có thể gây mất trợ lực lái khi lái xe trên đường mấp mô hoặc sau khi đâm vào ổ gà.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments