Thanh bên mới của Chrome cho phép bạn lướt xem các kết quả tìm kiếm Google

Thanh bên mới của Chrome giúp người dùng không phải duyệt qua lại giữa trang tìm kiếm và trang web.

Google Chrome có một thanh bên mới giúp kiểm tra một loạt kết quả tìm kiếm liên tiếp nhanh hơn và dễ dàng hơn mà không phải qua lại giữa trang tìm kiếm và bất kỳ trang web nào mà nó liên kết đến. Google cũng cho biết rằng họ sẽ đưa tính năng theo dõi giá lên máy tính để bàn sau vài tháng kể từ khi tính năng này có sẵn trên các phiên bản di động của trình duyệt.

Bài đăng trên blog của Google giải thích cách truy cập thanh bên mới: sau khi bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được đưa đến trang web và một biểu tượng nhỏ của Google sẽ bật lên trong thanh địa chỉ. Nhấp vào nút đó sẽ mở thanh bên hiển thị cho bạn kết quả cho tìm kiếm bạn đã thực hiện để truy cập trang (mặc dù bạn có thể tìm kiếm nội dung mới nếu muốn). Từ đó, bạn có thể nhấp vào kết quả, kết quả sẽ mở ra trong cửa sổ chính của tab.

Google quảng cáo tính năng này như một cách tuyệt vời để so sánh kết quả.

Đây có vẻ như là một tính năng tuyệt vời khi bạn đang cố gắng tìm ra kết quả tốt nhất – ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn và sẽ ngay lập tức loại bỏ những trang yêu cầu nguyên liệu mà không có trong tủ của bạn. Thay vì phải nhấn nút quay lại mỗi khi bạn phát hiện ra một công thức không hoạt động và sau đó phải tìm ra vị trí mà bạn đã dừng lại trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn có thể duy trì thanh bên và xem một loạt các công thức liên tiếp.

Đây không phải là thanh bên đầu tiên của Chrome. Đầu năm nay, Google đã ra mắt một tính năng mới cho phép bạn truy cập danh sách đọc và dấu trang từ thanh bên. Tính năng tìm kiếm hiển thị trong cùng một khu vực. Tính năng này cũng tương tự như thanh bên của Edge, mặc dù phiên bản của Microsoft có nhiều chức năng hơn được đóng gói bên trong và hoạt động giống như một trình duyệt nhỏ riêng biệt hơn là một ngăn điều khiển để tải kết quả tìm kiếm trong cửa sổ chính.

Tính năng theo dõi giá

Google cũng thông báo rằng Chrome sẽ nhận được một tính năng theo dõi giá tích hợp, tính năng này sẽ gửi email cho bạn bất cứ khi nào một sản phẩm nào đó rẻ hơn. Về lý thuyết, nút “Theo dõi giá” sẽ hiển thị bất cứ khi nào bạn truy cập trang cửa hàng và đăng nhập vào trình duyệt. Google đã công bố nó như một phần của đợt mua sắm lớn vào tháng trước.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments