Thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple được cho là sẽ có nội dung do các đạo diễn Hollywood tạo ra

Thiết bị này dự kiến sẽ được Apple xuất xưởng vào năm sau.
apple-ar-content

Theo báo cáo từ The New York Times, Apple được cho là hợp tác với các đạo diễn Hollywood để tạo nội dung video cho thiết bị thực tế tăng cường (AR) / thực tế ảo (VR) sắp ra mắt của mình. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng Jon Favreau chỉ là một trong những đạo diễn có liên quan – ông được giao nhiệm vụ mang đến trải nghiệm thực tế hỗn hợp dựa trên Prehistoric Planet, loạt phim Apple TV Plus đầy khủng long mà ông sản xuất.

Thật không may, có vẻ như chúng ta sẽ không thể sớm đắm mình trong cảnh quan giống như Công viên kỷ Jura. Phù hợp với báo cáo trước đó từ Bloomberg, NYT cho biết thiết bị của Apple có thể không ra mắt cho đến năm 2023 do các vấn đề về hiệu suất và thời lượng pin. Điều đó nói rằng, sự phát triển của nó không phải không có một chút bất ổn – NYT báo cáo rằng một số nhân viên cũng rời bỏ công ty vì những tác động mà thiết bị có thể có trong cách “mọi người tương tác với nhau”.

THIẾT BỊ AR CÓ THỂ KHÔNG XUẤT HIỆN TẠI WWDC THƯỜNG NIÊN CỦA APPLE

Thiết bị thực tế hỗn hợp cũng có thể không xuất hiện tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm của Apple, vì Apple có thể chuyển trọng tâm sang phần mềm. Các nguồn tin nói với NYT rằng Apple đang chuẩn bị giới thiệu một bộ công cụ cho các nhà phát triển để thêm chức năng camera và giọng nói vào ứng dụng của họ, cho phép điều khiển rảnh tay trước khi thiết bị xuất hiện.

Apple vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của thiết bị AR này, nhưng thiết bị có thể sẽ có khả năng cung cấp cả trải nghiệm thực tế ảo sống động, cũng như các lớp phủ ảo được tạo ra để trông giống như chúng là một phần của thế giới thực. Nhiều rò rỉ và tin đồn khác nhau cũng cho chúng ta nhiều cái nhìn về thiết bị, từ yếu tố hình thức không bị ràng buộc thiết bị khác đến sức mạnh xử lý “cấp Mac” của nó.

Nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy Apple có thể chuẩn bị thông báo chính thức, mặc dù nó có thể không xảy ra tại WWDC. Có tên RealityOS được ghi trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho “phần cứng máy tính đeo được”, có lẽ là hệ điều hành mà thiết bị sẽ sử dụng. Và, vào tháng trước, ban giám đốc của Apple được cho là đã thử thiết bị thực tế hỗn hợp của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments