Thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple sẽ cho phép quét mống mắt để thanh toán

Theo The Information, thiết bị thực tế ảo tăng cường được đồn đại của Apple sẽ sử dụng công nghệ quét mống mắt để đăng nhập và thanh toán. Báo cáo trích dẫn hai người tham gia phát triển thiết bị cho biết việc quét được cho là sẽ giúp nhiều người sử dụng thiết bị bằng tài khoản của họ dễ dàng hơn.

Hệ thống quét mắt làm việc như các công cụ iOS như đăng nhập bằng vân tay hoặc Face ID của Apple và nó sẽ tận dụng lợi thế nhiều camera của thiết bị. Nó cũng sẽ giúp phân biệt sản phẩm của Apple với đối thủ cạnh tranh chính: Meta Quest Pro, mà Facebook đã công bố vào đầu tuần này. Quest Pro có các camera hướng vào trong có thể theo dõi chuyển động của mắt và khuôn mặt, nhưng nó không (ít nhất là tại thời điểm này) sử dụng chúng để xác thực. Theo The Information, Apple cũng sẽ sử dụng camera hướng xuống để chụp chân người dùng.

Các tin đồn trong quá khứ cũng gợi ý về các tính năng cao cấp khác, bao gồm màn hình có độ phân giải rất cao, theo dõi biểu cảm khuôn mặt chi tiết. Thiết bị có thể được chạy bởi chip M2 xuất hiện trong các máy Mac gần đây, nhưng có thể sử dụng tốc độ làm mới màn hình thấp để kéo dài thời lượng pin với trải nghiệm cảm giác tự nhiên hơn.

Thiết bị của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, nhưng dự án đã được phát triển trong nhiều năm và ngày ra mắt của nó dường như đã bị dời nhiều lần. Mức giá 3.000 USD được đồn đại cao gấp đôi giá của Quest Pro, thiết bị cao cấp dành cho các chuyên gia chứ không phải là một thiết bị tiêu dùng phổ thông.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments