Thiết bị thực tế hỗn hợp sắp ra mắt của Apple sẽ chạy ‘xrOS’

Trước khi hệ điều hành cho các thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple được đổi tên thành 'xrOS', nó được gọi là 'realityOS'.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã thay đổi tên nội bộ của phần mềm đi kèm với thiết bị thực tế hỗn hợp sắp ra mắt của họ từ “realityOS” thành “xrOS”. Tên mới thể hiện tốt hơn các khả năng của phần mềm: “XR”, là viết tắt của thực tế mở rộng và thiết bị dự kiến ​​sẽ có cả tính năng thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Ngoài việc thay đổi tên nội bộ, Gurman cho biết một công ty vỏ bọc có tên Deep Dive LLC cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho thương hiệu “xrOS” ở Mỹ và các quốc gia khác, bao gồm cả các quốc gia ở Liên minh Châu Âu và Châu Á, Anh, Úc, Mexico, Ukraine, Nhật Bản và Canada. Trong đơn đăng ký của mình, Deep Dive đã viết rằng họ đang đăng ký nhãn hiệu cho “màn hình gắn trên đầu” và các thiết bị cung cấp “trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường”. Apple chưa xác nhận liệu nó có đứng sau việc nộp đơn này hay không.

Tuy nhiên, đầu năm nay, giám đốc sản phẩm của Vox Media, Parker Ortolani, đã tìm thấy đơn xin cấp bằng sáng chế cho “realityOS” do một công ty vỏ bọc có tên là Realityo Systems LLC nộp. Bloomberg cũng đã báo cáo lại vào tháng 8 rằng một công ty vỏ bọc khác đã nộp đơn đăng ký cho “Reality One”, “Reality Pro” và “Reality Processor”.

Sự thay đổi tên gần đây này có thể chỉ ra rằng Apple đang chuẩn bị các chi tiết của dự án cho lần ra mắt sắp tới. Gurman cho biết Apple có kế hoạch ra mắt thiết bị, hệ điều hành chuyên dụng và cửa hàng ứng dụng vào khoảng năm tới. Theo các báo cáo trước đó, thiết bị sẽ có các phiên bản ảo của các ứng dụng của công ty, bao gồm Tin nhắn, FaceTime và Bản đồ, đồng thời sẽ sử dụng tính năng quét mống mắt để mua và đăng nhập ứng dụng. Danh sách việc làm gần đây của Apple cũng chỉ ra rằng gã khổng lồ công nghệ đang làm việc trên thế giới thực tế hỗn hợp 3D của riêng mình, thế giới này có thể trở thành đối thủ với metaverse của Facebook.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments