Thiết kế mới của YouTube giúp việc tua video dễ dàng hơn

YouTube cũng thêm hiệu ứng ánh sáng xung quanh tinh tế nếu bạn đã đặt chủ đề tối, điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với những gì bạn đang xem.
Giao diện người dùng được thiết kế lại của YouTube trên TV, laptop và điện thoại.

YouTube đã thông báo một số thay đổi thiết kế mới hiện đang được triển khai, bao gồm tính năng vuốt 2 ngón tay để thu phóng cho mọi người và tua chính xác với bản xem trước hữu ích hơn để giúp bạn tìm thấy phần video mà bạn đang tìm kiếm.

Tính năng chụm để thu phóng mới của YouTube cho phép bạn phóng to video giống như cách bạn làm trên ảnh. Nếu điều này nghe quen thuộc thì đó là do YouTube đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này với những người đăng ký YouTube Premium vào tháng 8. Youtube cũng đã có được khả năng tua chính xác, điều này sẽ giúp bạn tua lại (hoặc tua đi nhanh) video đến một vị trí chính xác. Khi cuộn qua video, YouTube sẽ mở ra chế độ xem từng khung hình, giúp việc tìm và xem một phần nhất định dễ dàng hơn rất nhiều.

Tua video sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau nhiều tuần thử nghiệm, YouTube cũng giới thiệu một chế độ môi trường mới sử dụng “lấy mẫu màu động”, vì vậy màu nền của ứng dụng sẽ thích ứng với màu sắc trong video bạn đang xem. Tính năng này sẽ được triển khai trên web và thiết bị di động cho tất cả mọi người sử dụng chủ đề tối. Nó cũng mở rộng giao diện tương tự cho các video trong danh sách phát, vì vậy bạn sẽ không bị phân tâm bởi nền bao quanh video bạn đang xem.

Video hòa hợp với nền.

Và nếu bạn thích sử dụng chế độ tối trên YouTube, công ty đã thông báo rằng họ đang làm cho chế độ tối tối hơn nữa “để màu sắc thực sự nổi bật trên màn hình của bạn”, cho dù bạn đang xem video trên điện thoại, máy tính hay TV thông minh. Nền tảng cũng đang thay đổi nút “đăng ký” và cũng đang thay đổi các liên kết trong mô tả video thành các nút. Trong khi đó, các nút thích, chia sẻ và tải xuống được “định dạng để giảm thiểu sự phiền nhiễu” và hình thu nhỏ của video giờ đây sẽ xuất hiện với các góc tròn. Điều này mang lại giao diện của YouTube phù hợp với những thay đổi trong thiết kế Material You của Google, những thay đổi này đã đến với một số ứng dụng của công ty, bao gồm Gmail, Tài liệu và Lịch.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments